fbpx

WASHINGTON STATE UNIVERSITY - TRƯỜNG ĐÀO TẠO CÔNG DÂN GIỎI KỸ NĂNG CÓ TỐ CHẤT LÃNH ĐẠO

Đại học Bang Washington (Washington State University – WSU) là một trong những trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ về nghiên cứu và là nơi sở hữu hệ thống thư viện lớn nhất vùng Tây Bắc Thái Bình Dương.

Với hơn 95 ngành đào tạo, WSU là niềm khao khát học tập của mọi sinh viên. Được thành lập vào năm 1890, WSU đã truyền cảm hứng cho thế hệ những nhà giải quyết vấn đề kế cận, với tổng cộng hơn 200 chương trình đào tạo để lựa chọn. Các chương trình này bao gồm 95 ngành, 86 chuyên ngành và hơn 100 chuyên ngành trọng tâm.

Lĩnh vực học tập

Các lĩnh vực được giảng dạy tại WSU gồm có:

– Khoa học nông nghiệp

– Nghệ thuật, kiến trúc và thiết kế

– Sinh học và khoa học môi trường

– Kinh doanh

– Truyền thông

– Kinh tế

– Kỹ thuật và khoa học máy tính

– Ngoại ngữ và văn hóa nước ngoài

– Lịch sử, văn chương và triết học

– Vật lý và khoa học về toán

– Khoa học xã hội

Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu về học thuật

Để được xét tuyển vào năm thứ nhất của Đại học Bang Washington, sinh viên cần phải hoàn thành ít nhất 12 năm phổ thông, có bằng cấp tương đương chứng chỉ trung học hoặc các bài kiểm tra ngoài. Chương trình học cần chuẩn bị cho các ngành nhân văn, toán học, khoa học cơ bản và khoa học xã hội. WSU yêu cầu điểm trung bình tối thiểu là 2,70 (trên thang điểm 4,00) cho việc xét tuyển sinh viên quốc tế vào năm thứ nhất.

Trình độ tiếng Anh

WSU chấp nhận điểm số từ các kỳ thi như TOEFL, IELTS, MELAB và SAT. Sinh viên cũng có thể được miễn trừ nếu như đã từng học tại một trường ngoài Hoa Kỳ mà ngôn ngữ được giảng dạy là tiếng Anh.

Học bổng

Giải thưởng Tài Năng Quốc Tế

Được cấp cho các sinh viên chưa tốt nghiệp thuộc diện visa F-1 và theo học tại khu học xá Pullman, giải thưởng này sẽ miễn trừ 2000 USD vào tiền học phí. Sinh viên đáp ứng được ít nhất một trong các tiêu chí sau đây sẽ đủ điều kiện tham gia xin học bổng:

  • Điểm tích lũy GPA từ 3,60 trở lên
  • Phục vụ cho các hoạt động của trường đại học hoặc cộng đồng
  • Có thành tích hoặc kết quả học tập xuất sắc

Học bổng Khoa học Quốc tế

Trường Văn chương và Khoa học thuộc WSU cung cấp hai học bổng trị giá 2000 USD mỗi suất, dành cho sinh viên quốc tế chưa tốt nghiệp, có điểm xuất sắc và mong muốn cải thiện điều kiện sống của con người thông qua các hoạt động khoa học. Để được nhận học bổng, sinh viên phải theo học một trọng những ngành sau tại WSU Pullman:

  • Sinh học, Hóa học, Khoa học môi trường, Địa chất học (Khoa học trái đất), Toán học, Vật lý và Động vật học.
  • Sinh viên theo đuổi các chương trình tiềnY khoa, tiền Nha khoa, tiền Bác sĩ thú y, Công nghệ sinh học và tiền Dược học có thể cũng sẽ được xem xét nếu được các giáo viên khoa học từ Trường Văn chương và Khoa học giới thiệu).

Các ứng viên được chọn phải có điểm số cao và quan tâm đến việc đóng góp cải thiện điều kiện sống con người thông qua lĩnh vực của mình.