fbpx

Đại học Victoria được thành lập từ năm 1916 tại Melbourne với tên ban đầu là Trường Kỹ Thuật Footscray. Năm 1990 trường chính thức mang tên đại học Victoria. Hiện nay trường có 47,000 sinh viên trong đó có 11,800 sinh viên quốc tế.

Trường hiện có 8 học xá tại thành phố Melbourne trong đó 3 học xá nằm ngay ở trung tâm thành phố & 5 học xá còn lại nằm ở khu vực phía tây Melbourne nơi có cộng đồng người Việt sinh sống như Footscray, St. Alban, v.v… Thành phố Melbourne không những là thủ phủ tiểu bang Victoria mà còn được nhiều người biết đến là thủ đô văn hóa của nước Úc. Thành phố này nổi tiếng về các nhà hàng, cuộc sống về đêm, thời trang và kiến trúc, Melbourne cũng là địa điểm tổ chức nhiều sự kiện thể thao và liên hoan nghệ thuật quốc tế. Đây là thành phố đa văn hóa, thân ái và nồng nhiệt với mạng lưới giao thông công cộng tuyệt vời.

Nhà trường hợp tác với nhiều tổ chức nổi tiếng trên thế giới để mang lại nhiều cơ hội nghiên cứu cho học viên. Khi tham gia các chương trình có cấp bằng của trường, học viên tốt nghiệp sẽ có trong tay tấm bằng được quốc tế công nhận, sẵn sàng để làm việc.

Danh tiếng của Trường được cả thế giới biết đến và Trường sở hữu hệ thống cơ sở vật chất thuộc loại tân tiến nhất như khu nghiên cứu khoa học về thể dục thể thao với kinh phí đầu tư xây dựng lên đến 68 triệu đô-la.

VU có 8 học xá ở Melbourne, thành phố được bình chọn là thành phố đáng sống nhất trong bảy năm liên tiếp. Với lợi thế ở gần trung tâm thành phố lớn, nơi có nhiều quán cà phê, nhà hàng, bảo tàng và phòng trưng bày, học viên có điều kiện thuận lợi để thư giãn sau giờ học.

CÁC KHÓA HỌC TẠI TRƯỜNG

1. Khoá tiếng Anh: Khoá tiếng Anh phổ thông và tiếng Anh học thuật

+ Thời gian từ 5-40 tuần

+ Học phí: $AU310/ tuần (mỗi tuần 25 tiếng)

2. Khoá cấp bằng Diploma:

+ Thời gian từ 2-4 học kỳ

+ Yêu cầu: IELTS 5.5/ TOEFL 525

+ Các chuyên ngành: Kinh tế, du lịch, công nghệ thông tin, giáo dục, kỹ thuật, công nghệ thực phẩm, luật, y tế, xã hội, truyền thông, thể thao, Làm tóc, Chăm sóc sắc đẹp…

+ Học phí: $AU5250 – 5775/kỳ

3. Khóa học đại học

+ Thời gian từ 6,8, 10 học kỳ

+ Yêu cầu: IELTS 6.0/ TOEFL 550

+ Các chuyên ngành: Nghệ thuật, kinh doanh, Quản lý, kỹ thuật, Y, Dược, Xã hội, Âm nhạc, Luật, Truyền thông, Giáo dục, Công nghệ thông tin, Du lịch…

+ Học phí: từ $AU7.000-$AU9.000/kỳ

4. Khóa học cấp chứng chỉ sau đại học

+ Thời gian: 1-2 học kỳ.

+ Yêu cầu: IELTS 6.5/ TOEFL 580

+ Các chuyên ngành: Môi trường, Quản lý dự án, Khoa học máy tính, Chăm sóc sức khoẻ, Thể thao, Nghiên cứu châu á, Giao tiếp, Tâm lý, Tài chính kế toán, Kỹ thuật, Xây dựng..

+ Học phí: từ $AU7.500-$AU8.000/kỳ

5. Khóa Master

+ Thời gian: 4 học kỳ.

+ Yêu cầu: IELTS 6.5/ TOEFL 580

+ Các chuyên ngành: Nghệ thuật, Kinh tế và Luật, Phát triển nguồn nhân lực, Khoa học và công nghệ,  trong đó bao gồm rất nhiều chuyên chuyên ngành hẹp khác nhau.

+ Học phí: $AU8.000-$AU10.500/kỳ.

6. Khóa đào tạo tiến sĩ

+ Thời gian: 6 học kỳ

+ Yêu cầu: IELTS 6.5/ TOEFL 580

+ Các chuyên ngành: Kỹ thuật, môi trường, công nghệ sinh học, thể thao, khoa học máy tínhhoá học, vật lý, kỹ thuật điện tử, kinh tế, tin học, marketing, du lịch, quản lý, tài chính kế toán, tâm lý…

+ Học phí: $AU9.000-$AU10.500/kỳ

NHÀ Ở CHO SINH VIÊN

+ Sinh viên có thể đăng ký ở tại Homestay. Phí đăng ký Homestay: $AU80-$AU150

+ Phí ở tại Homestay: từ $AU180-$AU200/tuần

ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC ĐẠI HỌC VICTORIA

1. Vào thẳng chương trình đại học

+ Tốt nghiệp lớp 12 & đạt điểm trung bình trên 8.0

+ IELTS tối thiểu 6.0 (tùy vào ngành học sẽ có yêu cầu đầu vào khác nhau)

+ Phỏng vấn hoặc bài luận đầu vào (tùy từng ngành học)

2. Học chương trình chuyển tiếp (giữ nguyên tổng thời gian học)

+ Tốt nghiệp lớp 12

+ IELTS tối thiểu 5.5 (tùy vào ngành học sẽ có yêu cầu đầu vào khác nhau)