Tân bộ trưởng di trú Canada và cơ hội định cư Canada trong tương lai

vnpl enpl

 

website_cover

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

*Thông tin bạn cung cấp sẽ được bảo mật và chỉ được sử dụng cho yêu cầu tư vấn của bạn

 

Tân bộ trưởng di trú Canada và cơ hội định cư Canada trong tương lai

Theo thông tin mới nhất, thủ tướng Canada - Justin Trudeau đã công bố Tân Bộ trưởng Bộ Di Trú, Tị Nạn và Quốc Tịch Canada (IRCC) vào sáng 27-10-2021, là ông Sean Fraser.

Tiểu sử ông Sean Fraser - Tân Bộ trưởng Bộ Di Trú, Tị Nạn và Quốc Tịch Canada

sf

 • Ông Sean Fraser đến từ Nova Scotia là một cựu luật sư, ông có bằng luật của Đại học Dalhousie; bằng Thạc sĩ về Luật quốc tế công của Đại học Leiden ở Hà Lan; bằng Cử nhân Khoa học của Đại học St. Francis Xavier.
 • Lần đầu ông được bầu làm Nghị sĩ lần đầu năm 2015. Và tái đắc cử năm 2019 và 2021.
 • Ông Sean Fraser thay ông Marco Mendicino, giữ chức vụ bộ trưởng Nhập Cư, Người Tị Nạn & Quốc Tịch Canada (IRCC) .
 • Trước khi hoạt động chính trị, ông hoạt động tại lĩnh vực Luật thương mại và Luật quốc tế. Ông đã có một sự nghiệp pháp lý thành công ở công ty luật được xếp hạng hàng đầu của Canada.
 • Ông từng làm Thư ký Nghị viện cho Bộ trưởng Tài chính và Bộ trưởng Thịnh vượng Trung cấp từ năm 2019 đến năm 2021; Thư ký Nghị viện cho Bộ trưởng Môi trường và Biến đổi khí hậu từ năm 2018 đến năm 2019; Thư ký Nghị viện cho Phó Thủ tướng năm 2021.
 • Ông là người phát ngôn của Ottawa về các vấn đề tài chính trong thời kỳ COVID-19 và phục hồi kinh tế.
 • Từng là một tình nguyện viên lâu năm, ông là Phó chủ tịch chi nhánh địa phương của Hiệp hội Liên hợp quốc tại Canada
 • Tại Trung tâm Luật Phát triển Bền vững Quốc tế ông hoạt động như một Nghiên cứu viên, và cung cấp các dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp cho địa phương, câu lạc bộ BGC và các thành viên dễ bị tổn thương trong cộng đồng.

Đảng Tự Do tiếp tục lãnh đạo Canada

Sau công bố Bộ trưởng mới, đảng Tự do sẽ tiếp tục lãnh đạo Canada thoát khỏi đại dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế.

Giành chiến thắng trong cuộc bầu cử liên bang năm 2015; Đảng Tự do Canada của Thủ tướng Trudeau đã cầm quyền đã chiến thắng với đa số phiếu bầu trong các cuộc bầu cử năm 2019 và 09/2021 mới đây. Và thông thường chính quyền có đa số phiếu bầu có thể thông qua bất kỳ Luật nào mà họ đưa ra tại Nghị viện. Quốc hội sẽ triệu tập họp lại vào ngày 22 tháng 11 năm 2021 sắp tới.

canada_co

Từ cuối những năm 1980, Đảng Bảo thủ - Canada đã thu hút người nhập cư tới Canada. Tuy nhiên sau khi nắm quyền vào năm 2015, Đảng Tự do tuyên bố sẽ chào đón khoảng 300.000 người nhập cư mỗi năm so với Đảng Bảo thủ 250.000 người mỗi năm ở những thập kỉ trước. Từ tháng 10 năm 2020 trở đi, con số này được Đảng Tự do nâng lên, thiết lập mục tiêu nhập cư ở mức hơn 400.000 người mỗi năm. Mục tiêu cao hơn này giúp cung cấp sự hỗ trợ nhân lực lớn hơn để phục hồi nền kinh tế Canada sau đại dịch.

Cơ hội nhập cư Canada trong tương lai?

Ngày 21-10-2021 vừa qua, trao đổi với các hiệp hội đại diện cho các luật sư và chuyên gia tư vấn nhập cư Canada, IRCC cho biết ba ưu tiên của họ hiện nay là:

 • Đạt được mục tiêu hơn 400.000 thường trú nhân mỗi năm trong năm 2021
 • Đẩy mạnh việc đoàn tụ gia đình
 • Tái định cư người tị nạn Afghanistan.

Trong thời gian này, IRCC và các tỉnh bang vẫn sẽ tiếp tục mời các ứng viên thông qua các chương trình Express Entry, Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) và các chương trình của Quebec. Quá trình duyệt hồ sơ vẫn sẽ tiếp tục.

Quan trọng là sắp tới đây, thủ tướng Trudeau sẽ gửi thư ủy nhiệm và các tài liệu hướng dẫn cho các bộ trưởng. Trong đó sẽ bao gồm hướng dẫn về chính sách và ưu tiên cho từng bộ phận của liên bang. Chiến dịch bầu cử năm 2021 của Đảng Tự Do đã đưa ra một số lời hứa về vấn đề nhập cư. Ví dụ, họ hứa sẽ chấm dứt việc đóng phí xét hồ sơ công dân; họ cũng mong muốn giảm thời gian xét duyệt hồ sơ ; và cơ cấu lại chương trình Express Entry (cung cấp nhiều chương trình nhập cư hơn cho lao động nước ngoài và du học sinh, sinh viên quốc tế)

Theo như tiền lệ, kê hoạch nhập cư sẽ được công bố vào tháng 3-2022. Kế hoạch của IRCC cho tới 2024 có thể vẫn sẽ là chào đón khoảng hơn 400.000 người nhập cư mỗi năm. Có thể nhiệm vụ mới của IRCC có thể bao gồm việc xác định phương hướng giải quyết lượng lượng hồ sơ trong đại địch; cải cách Express Entry và Miễn phí xét hồ sơ công dân,...

Với rất nhiều ưu tiên nhập cư, những năm tới hứa hẹn mục tiêu nhập cư Canada sẽ giảm bớt áp lực đối chính phủ liên bang và sẽ là cơ hội rất lớn cho lao động nước ngoài có dự định nhập cư tại Canada

LIKE ĐỂ CẬP NHẬT THÔNG TIN DU HỌC

THÔNG TIN - HỖ TRỢ

Công ty tư vấn Du học - Định cư GoGet là đại diện tuyển sinh của hầu hết các trường Đại học trên thế giới. Với sứ mệnh đưa học sinh - sinh viên Việt Nam tiến bước trở thành một thế hệ công dân toàn cầu cùng nền tảng tri thức bền vững

Với đội ngũ cố vấn viên chuyên nghiệp có hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục và tư vấn Du học - Định cư. GoGet là nơi yên tâm để phụ huynh gởi gắm tương lai của thể hệ trẻ.

DU HỌC - ĐỊNH CƯ GOGET

logo-goget

 

 

 

HỖ TRỢ ONLINE

 Facebook : http://m.me/goget.com

 Hotline : 1900 636 740

THÔNG TIN - LIÊN HỆ

Công ty tư vấn Du học - Định cư GoGet

Email: info@goget.edu.vn

Địa chỉ : Lầu 17 - Khu A, Tòa nhà Indochina - 4 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TPHCM

Copyright 2021 © HGĐP Design