fbpx

Du học Mỹ không còn là điều quá khó khăn với sinh viên Việt Nam, đặc biệt là đối với các bạn du học sinh có giấc mơ đến vùng đất tự do mà điều kiện tài chính cũng như học lực chưa đáp ứng được yêu cầu các trường Đại học. Việc chọn theo học tại các trường Cao Đẳng Cộng Đồng (Community College) tại Mỹ được xem như là cánh cửa giúp du học sinh có thể hoàn thành chương trình học trung học đồng thời mở ra cơ hội chuyển tiếp lên các trường Đại học.

Các trường Cao đẳng cộng đồng (Community College) tại Mỹ hầu hết là các trường cao đẳng hệ 02 năm. Có nhiều trường cao đẳng cộng đồng cung cấp cả các khóa học cấp chứng chỉ tốt nghiệp trung học, kỹ thuật và học nghề. Một số ít cung cấp khóa học hệ 04 năm.

Các trường Cao đẳng cộng đồng cung cấp nhiều ngành học như Kỹ sư, Thương mại, Công nghệ…Vì vậy mà hằng năm, có khoảng 8 triệu sinh viên theo học tại các trường cao đẳng cộng đồng.

 

Ưu điểm khi theo học tại các trường Cao đẳng cộng đồng

  • Học phí thấp hơn so với học đại học
  • Học sinh Việt Nam đang theo học bậc trung học phổ thông có thể theo học tại các trường Cao đẳng cộng đồng
  • Không yêu cầu bằng SAT…điều này phù hợp với năng lực của phần đông học sinh trung học phổ thông tại Việt Nam
  • Tùy vào yêu cầu của trường mà học sinh – sinh viên đáp ứng yêu cầu về bằng cấp hoặc thực hiện bài test tiếng Anh
  • Có thể chuyển tiếp lên bậc Đại học theo chương trình liên kết của các trường
  • Bằng cấp được công nhận
  • Sỉ số lớp học nhỏ cũng là ưu điểm giúp giảng viên sẽ có thêm nhiều thời gian quan tâm đến từng cá nhân sinh viên
  • Riêng các trường cao đẳng cộng đồng tại bang Washington, với chương trình Fast track, học sinh đủ 16 tuổi hoặc có bằng tốt nghiệp THCS có thể theo học chương trình cao đẳng hệ 2 năm. Sau khi kết thúc 02 năm học này, học sinh có đồng thời bằng Trung học và bằng cao đẳng.

Cánh cửa chuyển tiếp Đại học

Sinh viên có cơ hội chuyển tiếp lên các trường Đại học nhờ vào việc liên kết của trường cao đẳng mình đang theo học xét tín chỉ. Sau khi hoàn tất 02 năm cao đẳng, sinh viên sẽ được chuyển tiếp vào 02 năm cuối của chương trình đại học 4 năm để lấy bằng Cử nhân. Sinh viên còn được phép chuyển tiếp số tín chỉ đã tích lũy được trong 2 năm học tại chương trình cao đẳng vào 02 năm cuối của chương trình đại học hay còn được gọi là chương trình chuyển tiếp 2+2 khi đi du học.

 

Olympic College – Trường cao đẳng chất lượng, học phí thấp

Nằm trong danh sách 10 trường cao đẳng cộng đồng hàng đầu Mỹ (Aspen Institute chứng nhận năm 2015) mỗi năm Olympic College chào đón hơn 13.000 sinh viên đến theo học tại 3 cơ sở Bremerton, Poulsbo và Shelton. Du học sinh quốc tế sẽ được học tại cơ sở Bremerton xinh đẹp và an toàn, cách thành phố Seattle 45 phút đi xe.

Olympic College tọa lạc tại bang Washington – nơi mà học sinh có thể theo học chương trình Fast track. Theo đó, học sinh đủ 16 tuổi hoặc có bằng tốt nghiệp THCS có thể theo học chương trình cao đẳng hệ 2 năm và sau khi tốt nghiệp nhận được bằng trung học của tiểu bang Washington (Washington State High School Diploma)

Olympic College cung cấp bằng: Cao đẳng Nhân văn (Associate in Arts – AA), Cao đẳng Khoa học (Associate in Science – AS), Cao đẳng Khoa học Ứng dụng (Associate in Applied Science – AAS), Cao đẳng Kinh Doanh (Associate in Business – AB).

Một số trường đại học đối tác của Olympic College mà sinh viên có thể chuyển tiếp đến: Trường Đại học Washington, Đại học Purduae, Đại học Michigan, Đại học Chicago, Đại học Bang Washington, Đại học Illinois, Đại học Nam California, Đại học Wisconsin – Madison, Đại học Bang Ohio…

Học phí tham khảocủa trường Olympic College

(Đơn vị tính: USD)

Khoá Học (AA/AS/IE/HSD)AA/AS/IE/HSD (*)Cử nhân Điều dưỡng
Học phí (15 tín chỉ)3.0879.26118.138
Lệ phí75225225
Sách & Đồ dùng học tập200600600
Bảo hiểm3661.4641.464
Chí phí khác6001.8001.800
Phương tiện đi lại1.8755.6255.625
Chi phí ăn ở75225225
Tổng cộng6.27819.20028.078

(*) Học phí 1 năm học (9 tháng) tại trường

(IE) – Khóa học tiếng anh