fbpx

học bổng du học mỹ – Có phải chỉ cần quyết tâm thì việc xin học bổng du học mỹ sẽ trở nên dễ dàng hơn? Ngoài việc có quyết tâm thì bạn cần có định hướng đúng đắn, và kiên định nữa nhé. Hãy để Du học GoGet chắp cánh cho giấc mơ Mỹ của bạn. Nhiều bạn đến với trung tâm với bảng thành tích học tập xuất sắc. Tuy nhiên vẫn bị đánh rớt, lý do vì sao? Đại diện phụ trách tuyển sinh của các trường Đại Học Mỹ đưa ra những lời chia sẻ. Việc này giúp các bạn tránh mắc lỗi khi làm hồ sơ xin học bổng

goget.edu.vn - Những sai lầm phổ biến khi xin học bổng du học Mỹ
Goget.edu.vn – Những sai lầm phổ biến khi xin học bổng du học mỹ

Quên đọc hướng dẫn

“Nhập gia tùy tục” – Không phải trường nào cũng có yêu cầu về hồ sơ xin học bổng như nhau. Mike Perry, Giám đốc tuyển sinh Học Viện Công nghệ Florida chia sẻ: “Trong một số trường hợp, nếu không có thành tích tương ứng, học sinh nên bỏ trống một vài ô thay vì điền bừa hoặc khai man”

Tuy nhiên, các yêu cầu của hồ sơ nhằm giúp trường hiểu về ứng viên. Nên đọc kỹ yêu cầu và cung cấp thông tin đầy đủ, và chính xác. Vì điều đó sẽ giúp tăng cơ hội trúng tuyển của thí sinh hơn.

Phụ huynh quyết định mọi thứ

Việc phụ huynh tham gia vào quá trình chuẩn bị hồ sơ xin học bổng của con là điều rất bình thường; nhưng cần có giới hạn. Điều đó đồng nghĩa: không nên thay con điền đơn, viết bài luận hoặc kiểm soát việc giao tiếp của con với nhà trường.

Các trường Đại học của Mỹ luôn tìm kiếm và trao học bổng cho các em học sinh chủ động. Những người không dựa dẫm vào bố mẹ. Sarah Richardson, Phó giám đốc phụ trách quản lý tuyển sinh Đại học Nebraska chia sẻ: “Bố mẹ nên là người hướng dẫn, hỗ trợ con chú Ý đến yêu cầu và thời hạn nộp hồ sơ thay vì làm thay con mọi việc”

Viết hồ sơ quá dài

Nhiều thí sinh quan niệm “càng dài càng tốt”. Tuy nhiên trong quá trình viết bài luận – không chỉ bậc cử nhân, hay thạc sĩ, tiến sĩ – các chuyên gia khuyên rằng các ứng viên chỉ nên viết ngắn gọn. Trong đó, nêu rõ những thành tích (chỉ nêu chọn hoạt động nổi bật và quy mô nhất, liên quan đến ngành ứng tuyển)

Leigh Weisenburger, Trưởng bộ phận tuyển sinh và hỗ trợ tài chính Đại học Bates, nói: “Đối với sơ yếu lý lịch, các ứng viên chỉ cần làm 1-2 trang và không vượt quá 3 trang. Ngắn gọn, chính xác và đầy đủ là những điều chúng tôi cần từ hồ sơ của các em”

Goget.edu.vn - Những sai lầm phổ biến khi xin học bổng du học Mỹ
Goget.edu.vn – Những sai lầm phổ biến khi xin học bổng du học Mỹ

Gửi hồ sơ khi chưa rà soát kỹ

Trước khi gửi hồ sơ hoặc bài luận đi, bạn đừng quên sử dụng công cụ kiểm tra lỗi chính tả; và cũng tự mình kiểm tra lại tài liệu, chứng chỉ trong hồ sơ nhé. Việc sơ suất trong khâu chuẩn bị dĩ nhiên không phải là lý do trực tiếp để loại hồ sơ. Tuy nhiên, điều này cũng không gây được cảm tình với đại diện tuyển sinh của trường.

Lặp lại thông tin trong hồ sơ

Ethan Sawyer – người phụ trách đọc bài luận xin học bổng – khuyên rằng ứng viên không nên sử dụng một thông tin quá nhiều lần trong hồ sơ.

Ví dụ: bạn muốn thể hiện sự chăm chỉ, quyết tâm bằng cách nhắc đi nhắc lại trong bảng điểm, giới thiệu cá nhân, bài luận, thì người đọc sẽ cảm thấy không thật sự thuyết phục, nhàm chán và “không có gì thú vị ở ứng viên này”. Thay vào đó, bạn nên thể hiện những điểm mạnh của bản thân qua từng quá trình

Sao chép thông tin

Bạn nghĩ rằng thông tin bạn sao chép được sẽ khó bị phát hiện? Vì đây là tài liện mà bạn đã lấy được từ một nguồn xa xôi? Những người làm công tác tuyển sinh phải đọc hàng nghìn bài luận. Ngoài ra, còn có công cụ hỗ trợ nhận diện việc sao chép. Nên hoàn toàn biết được ai đang sử dụng thông tin không đúng sự thật, sao chép của người khác

Ngoài ra, ông Walter Caffey – Phó Chủ Tịch phụ trách tuyển sinh và hỗ trợ sinh viên Đại học Wheaton – chia sẻ: “Chúng tôi cần học sinh trung thực trước khi học hỏi bất cứ điều gì cao siêu. Hãy là chính các em chứ không lấy ý tưởng của người khác để biến thành của mình”

Ông khuyên rằng – các ứng viên nên dùng từ “You” (bạn) thay vì “They” (họ) để tăng sự tương tác, khiến người đọc chú ý vào bài luận hơn.

Goget.edu.vn - Những sai lầm phổ biến khi xin học bổng du học Mỹ
Goget.edu.vn – Những sai lầm phổ biến khi xin học bổng Du học Mỹ

Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để gây ấn tượng

Các trường Đại học mong muốn trao học bổng cho các ứng viên năng động, toàn diện. Điều đó không đồng nghĩa với việc họ thích một người tham gia quá nhiều hoạt động. Một việc chỉ để làm đẹp hồ sơ. Đại diện tuyển sinh có xu hướng ít quan tâm vào số lượng hoạt động. Họ chỉ tập trung xem từ một hoạt động, học sinh đã làm gì để đóng góp cho cộng đồng.

Học sinh nên trung thực với những hoạt động tại trường. Nghĩa là: không nên phóng đại, khai man hoặc khai không đúng sự thật. Ngay cả khi được trao tặng học bổng, nếu phát hiện có điều gì gian dối, thì học sinh vẫn bị hủy bỏ kết quả.

Quên kiểm tra yêu cầu về chương trình giảng dạy

Tất cả học sinh cần kiểm tra thời khóa biểu và tham gia các lớp học bổ trợ nếu trường yêu cầu. Về yêu cầu này, ứng viên có thể kiểm tra trên website của trường về yêu của của chương trình. Nếu không có hoặc thông tin chưa đầy đủ, ứng viên nên gửi email trực tiếp đến trường.