fbpx

Canada đang ngày càng thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học với chất lượng giáo dục tốt và chất lượng sống cao. Học bổng Canada 2019 cho các trường Đại Học tại Canada mà sinh viên Việt Nam không thể bỏ lỡ cho năm học 2019 sắp tới.

Học Bổng Canada 2019

Bước 1: Tìm hiểu thông tin học bổng qua một trong các cách SAU

  • Tìm trên website của trường, các tổ chức phi chính phủ hay các tổ chức nghề nghiệp; tổ chức xã hội; các tập đoàn lớn của Canada.
  • Tìm thông tin trên các website về học bổng du học canada.
  • Tham gia các triển lãm giáo dục Canada do Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Canada tổ chức với sự tham gia của nhiều trường đại học, Cao đẳng, trung học hàng đầu Canada.
  • Liên hệ với các trung tâm tư vấn du học uy tín, là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học; Cao đẳng Canada tại Việt Nam. Với mạng lưới đối tác rộng lớn với các trường; họ chính là nguồn thông tin về học bổng du học canada mà bạn không thể bỏ qua.

Bước 2: Chọn lọc học bổng

Sau khi biết được các thông tin các trường có học bổng, bạn cần phải chọn lọc các loại học bổng phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mình. Đồng thời, bạn phải tiến hành kiểm tra độ tin cậy và uy tín của nơi cấp học bổng thông qua các trang web chính phủ và các diễn đàn du học.

Bước 3: Đánh giá bản thân

Trung thực đánh giá năng lực bản thân một cách khách quan nhất có thể. Sau đó, hãy so sánh với điều kiện nhận học bổng, để chọn được loại học bổng phù hợp với mình. Bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ bạn bè, người thân hoặc thầy cô trong bước này.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng

Bổ sung các thủ tục, kiến thức cũng như các kỹ năng còn thiếu. Nhờ vào sự giúp đỡ, kinh nghiệm của các du học sinh trên các diễn đàn DU học hoặc các tư vấn viên du học Canada tại các trung tâm uy tín.

Bước 5: Gửi hồ sơ

Sau khi đã hoàn tất một bộ gửi hồ sơ xin học bổng như Ý, hãy gửi hồ sơ tới tất cả các trường phù hợp. Bạn gửi càng nhiều thì cơ hội đạt được học bổng càng lớn. Tuy vậy, hãy gửi hồ sơ một cách chọn lọc; tránh tình trạng “rải hồ sơ” na ná nhau vào các trường hay ngành học khác nhau.

Bước 6. Theo đuổi mục tiêu

Sau khi đã gửi hồ sơ xong, bạn không nên… dừng luôn và hy vọng! Điều bạn cần làm lúc này là tiếp tục cập nhật và hoàn thiện thông tin trong hồ sơ.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn bạn có thể liên hệ tại Du học GoGet.