fbpx

Hãng hàng không Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng tới Mỹ

Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa cấp giấy phép vận chuyển hành khách, hàng hóa từ Việt Nam tới Mỹ cho Vietnam Airlines.

Sáng nay (5/9), Tổng giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành cho biết thông tin trên. Đây cũng là hãng bay đầu tiên của Việt Nam nhận giấy phép này từ phía Mỹ.

Vietnam Airlines đã cho biết, hãng sẽ cần tiếp tục xin cấp phép tại các cơ quan Mỹ, gồm FAA, Tổ chức an ninh vận tải Mỹ (TSA), Cơ quan hải quan và bảo vệ biên giới Mỹ. Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NTBS) và một số cơ quan, tổ chức có thẩm quyền khác trước khi được chính thức khai thác các chuyến bay đến Mỹ.

VIETNAM AIRLINES

Theo Flight Global. VNA sẽ được phép thực hiện các chuyến bay từ Hà Nội và TP HCM đến một số thành phố tại Mỹ thông qua các dừng tại Đài Bắc và Nagoya, Osaka (Nhật Bản).

Các địa điểm tại Mỹ hãng được phép bay đến gồm LA, New York, San Francisco, Seattle và Dallas-Fort Worth. Bên cạnh đó, VNA cũng có thể tiếp tục bay từ Mỹ đến các thành phố khác của Canada như Montreal, Vancouver và Toronto.

Giấy phép vừa nhận là một trong những bước tiến quan trọng trong việc thiết lập đường bay thẳng tới Mỹ của VNA SAU khi Cục hàng không Liên bang Mỹ trao chứng chỉ công nhận năng lực giám sát an toàn hàng không mức 1 (CAT 1) cho Việt Nam hồi đầu năm.

Giữa tháng trước, VNA đã ký thỏa thuận mở rộng hợp tác liên danh linh hoạt hai chiều với Delta Air Lines – hãng bay lớn thứ nhì tại Mỹ. Dự kiến đến tháng 10 năm nay, sau khi hệ thống của VNA được đánh giá đạt tiêu chuẩn để hoạt động, Delta Air Lines sẽ bán vé các chuyến bay do VNA khai thác chặng Hà Nội đến Tokyo để phục vụ hành khách có nhu cầu nối chuyến đến Mỹ. Đây là những bước đầu tiên trong việc thăm dò thị trường Việt – Mỹ, đồng thời tạo thói quen cho hành khách bay đến Mỹ trên các chuyến bay mang số hiệu của VNA.