fbpx

Là điểm đến ưa thích của các bạn trẻ trên toàn thế giới, du học singapore có lẽ cũng là một trong những mục tiêu học tập của bạn. Dưới đây là những hướng dẫn nhanh chóng nhưng chi tiết về đất nước, con người, những gì mong đợi và những bất cập – cũng như thông tin về các trường Đai học tại Singapore và cách họ trở thành học viện hàng đầu trên thế giới. Những điều kiện để du học Singapore là gì?

GIỚI THIỆU NHANH VỀ SINGAPORE

Singapore được biết đến là một quốc gia phát triển với những tòa nhà chọc trời và cộng đồng văn hóa đa dạng – mặc dù dân số trẻ. Là thành phố hiện đại nhất Đông Nam Á trong hơn một thế kỷ, hòn đảo này cũng là nơi có nhiều nền văn hóa sống trong đó. Đây là nơi có cách sống rất đa dạng với nhiều ngôn ngữ và thực hành văn hóa khác nhau. Phạm vi văn hóa rộng lớn như vậy làm cho đất nước dễ dàng chấp nhận người nhập cư. Giúp đây là điểm đến học tập hoàn hảo cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

LÝ DO CHỌN SINGAPORE ĐỂ DU HỌC?

Singapore là đất nước có hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới. Học tập tại đây là phiếu thông hành cho một tương lai tươi sáng hơn. Bằng cách tập trung vào sự đổi mới giáo dục, Singapore hiện đang là một ngôi sao đang lên trong giáo dục Đại Học quốc tế. Điều này mang đến cho bạn cơ hội kiếm được bằng cấp quốc tế với chi phí phải chăng. Ngoài ra, nhờ vào cơ sở vật chất và môi trường giáo dục, các trường Đại học và Cao đẳng ở Singapore là một trong những trường tốt nhất trên thế giới.

Là một quốc gia sư tử biển, Singapore được biết đến là nơi sinh sống đa dạng, xinh đẹp và sôi động. Nhưng bạn có biết rằng nó cũng vượt trội về mặt an sinh, an toàn? Singapore được mệnh danh là một trong những thành phố an toàn nhất thế giới. Điều này làm cho nó trở thành một nơi hoàn hảo cho các sinh viên – những người ưa thích chủ nghĩa xê dịch và phượt thủ ở nước ngoài.

Và đừng quên! Nhờ vào vị trí chiến lược của đất nước, bạn sẽ thực sự kinh ngạc về khả năng tiếp cận những đất nước khác khi học tập tại Singapore. Rốt cuộc, cuộc sống không chỉ đơn giản là đạt điểm cao; mà còn là thời gian để khám phá!

GIÁO DỤC ĐẠI HỌC Ở SINGAPORE

Singapore là trung tâm giáo dục mới nổi so với các trường đại học và cao đẳng chất lượng nổi tiếng trên thế giới, được đánh giá tốt trong các hệ thống xếp hạng đại học lớn. Không chỉ các trường đại học ở đây xếp hạng cao do tỷ lệ theo học; chất lượng chương trình được chứng minh. Mà bản thân Singapore cũng đứng đầu về sự hài lòng của sinh viên và độ danh tiếng toàn cầu.

Học viện top nhất của nước này, Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) không chỉ xếp hạng cao nhất trong cả nước và châu Á; mà còn được liệt kê là 11 trường đại học hàng đầu trong bảng xếp hạng đại học thế giới QS 2018 (QS World University Ranking 2018). Đại học quốc gia Singapore (NUS) cũng không kém khi đứng ở vị trí Top 15.

  1. Các tổ chức giáo dục đại học ở Singapore

Hệ thống giáo dục đại học ở Singapore cung cấp một loạt bằng cấp giáo dục khác nhau. Dưới đây là các loại tổ chức giáo dục đại học tại Singapore.

Trường Đại học công lậpĐược tài trợ bởi chính phủ, và mở cửa tuyển sinh cho sinh viên trong nước và quốc tế. Mặc dù nhận được tài trợ của chính phủ, các trường đại học này luôn tự chủ – nghĩa là họ có thể lập chiến lược, đổi mới và tạo sự khác biệt, khi họ theo đuổi sự xuất sắc trong giáo dục, nghiên cứu và dịch vụ
Trường Đại học tư thụcMặc dù được tài trợ bởi tư nhân, tổ chức giáo dục này nhận được tài trợ của chính phủ cho sinh viên theo đuổi trợ cấp bán thời gian hoặc toàn thời gian
Học viện bách khoaCung cấp các nghiên cứu theo định hướng thực hành. Đây là nhà cung cấp chính của giáo dục thường xuyên và dịch vụ chuyên nghiệp SAU khi làm việc.
Viện Giáo dục Kỹ Thuật (ITE)ITEs cung cấp các nghiên cứu định hướng kỹ thuật, phát triển kiến thức và kỹ năng kỹ thuật của sinh viên. Học sinh sẽ có tùy chọn giữa các khóa học giáo dục hoặc thực tập toàn thời gian/ bán thời gian.
Đại học nước ngoàiCung cấp bằng đại học và sau đại học được chứng nhận bởi các trường đại học nước ngoài với các cơ sở chi nhánh tại Singapore
Trường Mỹ thuậtCác trường chuyên cung cấp giáo dục sáng tạo để nâng cao khả năng nghệ thuật của bạn. Cung cấp văn bằng cũng như các khóa học bằng cấp.

2. Các trường hàng đầu tại Singapore

Mặc dù chỉ có hai trường Singapore xuất hiện trong top 15 QS World Rankings. Nhưng các trường đại học còn lại được liệt kê dưới đây vẫn đặc biệt xuất sắc trong cả nước.

3. Nộp đơn xin học tại Singapore

Yêu cầu về ngôn ngữ

Sinh viên quốc tế muốn theo đuổi giáo dục đại học ở Singapore nên biết rằng tiếng Anh là phương tiện giảng dạy được sử dụng ở đất nước này mặc dù có bốn ngôn ngữ chính thức.

các trường đại học singapore có tiêu chuẩn đầu vào đặc biệt cao, đặc biệt là tiếng Anh. Các trường đại học sẽ không chấp nhận sinh viên nào có trình độ tiếng Anh chưa tốt.

Đối với sinh viên quốc tế có tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Anh, các trường đại học sẽ tự đặt điểm IELTS / TOEFL bắt buộc và sinh viên sẽ đáp ứng các yêu cầu này.

Yêu cầu Visa

Để học tập tại Singapore, sinh viên sẽ cần có Student’s Pass. Một số sinh viên sẽ cần thị thực để vào nước cùng với Student’s Pass. Một khi bạn được chấp nhận vào trường đại học bạn chọn, visa sinh viên của bạn sẽ được chính trường đại học đó áp dụng.

Tuy nhiên, bạn phải đăng ký Student’s Pass cho Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (ICA) thông qua Hệ thống đăng ký trực tuyến Student’s Pass (SOLAR), từ một đến hai tháng trước khi bắt đầu khóa học. Bạn sẽ truy cập SOLAR bằng các thông tin được cung cấp bởi trường đại học của bạn sau khi được chấp nhận và gửi:

  • eForm 16
  • Thông tin hộ chiếu
  • Địa chỉ trường đại học của bạn
  • Địa chỉ email của bạn
  • Một tấm ảnh hộ chiếu
  • Sau khi đến Singapore, bạn sẽ được yêu cầu truy cập ICA để nhận Student’s Pass, bao gồm phí 60 đô la Singapore.

Bạn có biết không? Quy trình nộp đơn xin Student’s Pass tương tự đối với những sinh viên yêu cầu và không yêu cầu thị thực – chỉ khác là nếu bạn cần visa, bạn sẽ phải hoàn thành đơn xin Student’s Pass từ nước bạn. Mặt khác, những sinh viên không cần thị thực để vào Singapore có thể nộp đơn xin Student’s Pass khi họ đã ở Singapore. Xin lưu Ý rằng chỉ sinh viên từ một số quốc tịch sẽ cần thị thực để vào Singapore.

4. Học phí

Một trong những mối quan tâm chính mà sinh viên sẽ có trong đầu khi quyết định đi du học là học phí và chi phí họ sẽ phải trả suốt quá trình học tập. Dưới đây là bảng học phí ước tính cho mỗi chương trình để giúp bạn lập kế hoạch ngân sách trước khi quyết định đi du học singapore.

Chương trình học

Học phí, SGD/năm

Học phí, USD/năm

Foundation / Pre-U S$ 12,000 –  S$ 18,000 8,800 – 13,000
Diploma S$ 6,000 –  S$ 18,000 4,400 – 13,000
Cử nhân S$ 30,000 –  S$ 60,000 22,000 – 44,000
thạc sĩ S$ 30,000 –  S$ 50,000 (không phải chương trình y khoa)
 S$ 50,000 –  S$ 90,000 (chương trình y khoa)
22,000 – 36,000 (không phải chương trình y khoa)
36,000 – 65,000 (không phải chương trình y khoa)