fbpx

Du học CanadaCanada đã trở thành một điểm đến phổ biến cho việc học tập trong số các sinh viên quốc tế. Với việc ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam đang cân nhắc đến việc đi du học, Canada là một trong những lựa chọn tốt nhất tại khu vực Châu Âu.

Dễ dàng giao tiếp với người bản xứ hoặc hệ thống giáo dục đơn giản tại Canada; hoặc chi phí sinh hoạt tương đối thấp. Những điều này đã khiến Canada trở thành điểm đến hàng đầu cho sinh viên quốc tế tương lai. Ngoài những đặc quyền này, Canada là quốc gia lọt vào danh sách một trong những điểm đến tốt nhất về DU học.

.

Một trong những mối quan tâm hằng đầu của các sinh viên Đại Học là vấn đề về an ninh. Điều này đặc biệt đúng đối với các sinh viên quốc tế – đã rời khỏi đất nước quê hương – có thể không nhận thức được nền văn hóa và các vấn đề an ninh của đất nước mà họ hướng tới học tập.

Theo báo cáo gần đây của CBIE, du học tại Canada là một trong những lựa chọn an toàn nhất trên thế giới; với tỷ lệ tội phạm thấp, An toàn giao thông, an ninh nhà ở.

Ngoài những điểm nêu trên, Canada có chất lượng cuộc sống cao và người dân ở đây siêu đáng yêu. Về tiến bộ và phát triển xã hội – theo Global News – Canada được xếp hạng thứ 2 trên thế giới với chất lượng cuộc sống cao nhất!

Chi phí ăn ở và sinh hoạt!

Canada có chi phí sinh hoạt tương đối thấp so với các nước Châu Âu. Mặc dù chi phí sinh hoạt ở Canada thay đổi đáng kể tùy thuộc vào thành phố và tỉnh. Chi phí sinh hoạt chung cho sinh viên quốc tế được liệt kê dưới đây. Chi phí thuê nhà là khía cạnh đáng kể nhất trong việc xác định chi phí sinh hoạt ở Canada. Chi phí thuê trung bình cho chỗ ở sinh viên sẽ vào khoảng $1000 – $1500. Ngoài tiền thuê cơ bản, rất có thể bạn sẽ chi $90 cho các tiện nghi cơ bản – như gas; điện; nước,v…v…. hàng tháng.

Sinh viên đang có kế hoạch học tập tại Canada có thể tiết kiệm chi phí ăn ở. Bằng cách chia sẻ căn hộ hoặc đăng ký chỗ ở Đại học.

Chi phí ăn uống thường có mức chi khá ổn nhưng không hẳn là rẻ khi ăn ngoài nhà hàng; hoặc quán bar. Một bữa ăn hàng ngày có thể dao động từ $15 – $115; trong khi bia có thể tiêu tốn của bạn $5 – $7, tùy theo lựa chọn nhà hàng của bạn.

Ngoài ra, chi phí sinh hoạt có thể bao gồm chi phí quần Áo, giải trí, yêu cầu y tế; hoặc bất kỳ chi phí linh tinh nào.

Dưới đây là bảng phân tích chi tiêu hàng tháng của một sinh viên điển hình sống ở Toronto (không bao gồm chỗ ở):

 • Ăn uống: CA $15
 • Giao thông công cộng (một chiều): CA $3.10
 • Bánh mì: CA $2,76
 • Vé xem phim: CA $13
 • Bảo hiểm y tế (bắt buộc): CA $600

Visa và định cư

Nếu bạn muốn đi du học tại Canada, bạn sẽ cần giấy phép du học canada – có chức năng như thị thực du học miễn là bạn ở lại trong nước. Đơn xin giấy phép du học có sẵn trên hệ thống trực tuyến và ngoại tuyến; trên trang web chính thức của Công dân và Di trú Canada (Citizen and Immigration Canada – CIC)

Quá trình xin giấy phép du học ở nước ngoài có thể sẽ cồng kềnh, nếu không được thực hiện một cách tỉ mỉ. Để đạt được Visa sinh viên tại Canada, bạn phải có những điểm cần thiết SAU:
 • Bạn phải từ 18 tuổi trở lên
 • Bạn phải học liên tục tại Canada trong ít nhất 8 tháng, toàn thời gian.
 • Có thư giới thiệu từ trường của bạn chứng minh rằng bạn đã vượt qua tất cả các yêu cầu về chương trình.
 • Bạn phải có giấy phép học tập hợp lệ
 • Bạn phải nộp đơn xin thị thực làm việc trong vòng 90 ngày kể từ khi hoàn thành chương trình của bạn.
 • Bạn phải tốt nghiệp trường trung học công lập, chẳng hạn như trường Cao đẳng, trường thương mại/ Kỹ Thuật hoặc đại học CEGEP ở Quebec hoặc/ trường sau trung học tư thực hoạt động theo cùng quy tắc như trường công lập hoặc/ trường trung học tư thục hoặc sau trung học (ở Quebec) cung cấp các chương trình đủ điều kiện từ 900 giờ trở lên, có văn bằng chuyên nghiệp (DEP) hoặc chứng nhận nghề nghiệp chuyên nghiệp (ASP) hoặc/ trường tư thục Canada có thể cấp bằng hợp Pháp theo Luật tỉnh (VD: bằng cử nhân, thạc sĩ, hoặc tiến sĩ) nhưng chỉ khi bạn đăng ký vào các chương trình học tập dẫn đến bằng cấp theo ủy quyền của tỉnh.

Làm việc khi học tập tại Canada

Có rất nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế muốn làm việc trong khi học tập. Một người có thể làm việc trong khuôn viên trường, ngoài khuôn viên trường; hoặc cũng có thể ghi danh vào một chương trình hợp tác hoặc thực tập. Nếu bạn là sinh viên và có giấy phép học tập hợp lệ, bạn đủ điều kiện để làm việc tại trường.

Là một sinh viên toàn thời gian, bạn được phép làm việc ngoài trường tối đa 20 giờ mỗi tuần; trong một buổi học thông thường. Và toàn thời gian trong thời gian nghỉ theo lịch trình thường xuyên

Bạn có thể làm việc ngoài khuôn viên ngay sau khi đến Canada. Thay vì chờ sáu tháng theo quy định trước đó

Cơ hội việc làm sau khi du học tại Canada

Chính sách của Canada – hướng tới việc cung cấp cơ hội làm việc cho sinh viên quốc tế – là một trong những lý do quan trọng nhất trong việc lựa chọn để theo đuổi giấc mơ du học tại Canada. Để làm việc tại Canada sau khi hoàn thành việc học của bạn, tất cả những gì bạn cần là Giấy phép làm việc sau đại học như giấy phép PGWP chẳng hạn

PGWP là giấy phép cho phép sinh viên quốc tế đã hoàn thành bằng cấp giáo dục từ một tổ chức sau trung học Canada được làm việc sau khi học tại Canada.

PGWP có lợi cho các ứng viên muốn có nhiều thời gian hơn để tìm kiếm việc làm phù hợp và cũng là bước đầu tiên cần thực hiện đối với các ứng viên muốn định cư tại canada. Nó cho phép ứng viên làm việc trong một khoảng thời gian khác nhau, từ tám tháng đến tối đa ba năm.

Để đủ điều kiện xin giấy phép lao động, sinh viên phải:
 • ít nhất 18 tuổi khi nộp đơn
 • Đã theo đuổi một chương trình học toàn thời gian ở Canada (ít nhất tám tháng)
 • Đã tốt nghiệp một trường sau trung học công lập như trường thương mại / kỹ thuật, đại học hoặc cao đẳng. Trường trung học tư thục hoặc sau trung học phải cung cấp các chương trình có thời lượng 900 giờ hoặc lâu hơn cho bằng tốt nghiệp chuyên nghiệp hoặc phải là một tổ chức tư nhân Canada có thể cấp bằng hợp pháp
 • Nộp đơn xin PGWP trong vòng 90 ngày kể từ ngày hoàn thành chương trình giáo dục
 • Có giấy phép học tập hợp lệ trong khi đăng ký PGWP

Ứng dụng để đăng ký PGWP có sẵn cả ngoại tuyến và trực tuyến với mức phí nộp đơn không hoàn lại là $ 255 CAD.