fbpx

Đại học Pittsburgh (University of Pittsburgh) là một trong những cơ sở giáo dục Đại Học lâu đời nhất tại Mỹ. Đào tạo ra nhiều cựu sinh viên xuất sắc là những nhà báo, vận động viên và chủ nhân các giải thưởng danh giá như Oscar, Nobel, Gene Kelly. Học xá chính của Trường nằm tại Oakland có diện tích hơn 50 ha. Ngoài ra còn có 3 học xá cơ sở tại Bradford, Greensburg và Johnstown.

University of Pittsburgh
At University of Pittsburgh

Phòng Hỗ trợ Việc làm & Phát triển Nghề nghiệp (Career Development & Placement Assistance – CDPA). Đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình học tập tại trường. Nhằm giúp sinh viên xác định đam mê và mục tiêu nghề nghiệp. Để tìm được công việc như mơ ước sau khi tốt nghiệp. Tại đây sinh viên được hướng dẫn cách viết CV, chuẩn bị thư xin việc và tìm kiếm cơ hội thực tập.

Dịch vụ hỗ trợ

University of Pittsburgh cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên có nhu cầu được tư vấn, trợ giúp hoặc tìm kiếm thông tin. Dịch vụ hỗ trợ có dịch vụ tư vấn riêng tư với các buổi tư vấn trực tiếp, trị liệu theo cặp và các buổi hội thảo. Ngoài ra, trường còn có dịch vụ y tế dành cho sinh viên. Trung tâm hỗ trợ người khuyết tật và dịch vụ dành cho phụ huynh và gia đình.

Sinh viên được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoại khóa nhằm tăng cường trải nghiệm khi học tập tại trường. Trong đó phải kể tới Chương trình Ngoài lớp học (Outside the Classroom Curriculum – OCC). Với nhiều trải nghiệm, chương trình và hoạt động giúp sinh viên có được quãng thời gian Ý nghĩa tại trường. Chương trình được chia thành 10 lĩnh vực với mục tiêu giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng từ lãnh đạo đến chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai.

University of Pittsburgh có hơn 400 câu lạc bộ và hội nhóm hoạt động dưới sự quản lý của Trung tâm Hội nhóm sinh viên (Student Organisation Resource Centre). Trong đó bao gồm các câu lạc bộ thể thao, nhóm chuyên môn và một tạp chí sinh viên. Môi trường lý tưởng để các nhà báo trẻ tham gia và trải nghiệm thực tế.

Học phí trung bình theo năm (Chi phí chỉ mang tính chất tham khảo)

Đại học

US$32,470

Chi phí sinh hoạt

US$11,582

Chi phí ký túc xá

US$9,804

Điểm nổi bật của University of Pittsburgh

Sắp tới, cà chua trồng tại các trang trại nhà kính sẽ được robot thu hoạch. Robot này được một nhóm sinh viên của Đại học Pittsburgh phát triển. Và thành công bước đầu của nhóm là nhờ tầm nhìn của Bob Randall. Cựu giám đốc điều hành của một công ty sản xuất cửa sổ. Bob Randall là cựu sinh viên Pittsburgh, ông liên tục gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực giáo dục doanh nhân.

University of Pittsburgh
At University of Pittsburgh

Daniel Garcia, sinh viên năm cuối ngành khoa học thần kinh tại Pitt. Cho biết hiện nay một nửa số cà chua bán ra tại Mỹ đến từ các trang trại nhà kính. Anh đã trình bày một bài phát biểu sắc bén và lập luận chặt chẽ trước mặt đông đảo người tham dự. Tại lễ trao giải lần thứ 10 của Cuộc thi Ý tưởng lớn nhà Randall. Được tổ chức thường niên (Annual Randall Family Big Idea Competition).

Dưới sự bảo vệ của môi trường nhà kính, cà chua được nuôi trồng trong điều kiện tốt nhất. Nhưng việc thu hoạch lại đòi hỏi phải cẩn thận lại còn tốn nhiều công sức. Và tiền bạc đối với ngành công nghiệp 2 tỉ đô này. Trong đó, nhân công là mối lo ngại lớn nhất.

Các thành quả của University of Pittsburgh

Trong bài phát biểu tại Nhà hát Từ thiện Randall của học xá Pitt. Garcia cho biết thêm “Trong khi chi phí ngày càng leo thang, nguồn nhân công lại ngày càng khan hiếm,”. “Chúng tôi đang sử dụng những tiến bộ trong lĩnh vực robot. Và máy học để giúp ngành công nghiệp trồng cây trong nhà kính phân tích số liệu và tự động hóa.”

Garcia, đến từ Four Growers, tin rằng giải Pháp tự động hóa của công ty có thể nhận diện và thu hoạch cà chua chín. Sáng kiến này đang nhận được sự quan tâm của những người hoạt động trong lĩnh vực trồng cây trong nhà kính. Các nhà sáng tạo trẻ tuổi đang thu hút sự quan tâm qua các cuộc thi kinh doanh cho sinh viên.

Nhóm Four Growers ra đời từ chương trình doanh nhân sinh viên của Pitt được điều phối bởi Viện Đổi mới Sáng tạo (Innovation Institute). Trước khi tham gia Thử thách Ý tưởng Lớn (Big Idea Challenge). Các thành viên trong nhóm đã tham gia vào chương trình khởi nghiệp Startup Blitz. Và chương trình phát triển sinh viên Blast Furnace của trường.

Chất lượng giảng dạy

Phần lớn các khóa học được giảng dạy bởi hơn 5.000 giảng viên là các chuyên gia trong ngành. Chương trình đào tạo chú trọng học tập gắn với thực tiễn và áp dụng kiến thức trên lớp vào thực tế. Số lượng lớp học bậc đại học có sỉ số dưới 30 sinh viên chiếm 61%. Chỉ 6% số lớp học có trên 100 sinh viên nhưng bù lại sinh viên được tham gia các buổi làm việc theo nhóm nhỏ để thảo luận các vấn đề. Quy mô lớp học nhỏ cùng với đội ngũ giảng viên thân thiện. Cho thấy cam kết của trường trong nỗ lực đem đến trải nghiệm học tập bậc đại học làm hài lòng sinh viên nhất có thể.

University of Pittsburgh
At University of Pittsburgh
Đội ngũ giảng viên

Tại Pitt, chất lượng giảng dạy tốt không chỉ được trân trọng mà còn được tôn vinh và khen thưởng. Hằng năm, Giải thưởng của Hiệu trưởng dành cho giảng viên có thành tích xuất sắc (Chancellor’s Distinguished Teaching Award). Giải thưởng tôn vinh hoạt động giảng dạy lớn nhất của trường. Được trao cho 5 nhà giáo xuất sắc nhất của Pitt. Ngoài ra, các khoa và bộ môn cũng có những giải thưởng tôn vinh hoạt động giảng dạy của riêng mình. Đơn cử như Khoa Văn khoa và Khoa học Kenneth P. Dietrich vinh danh các giảng viên nổi bật với Giải thưởng Giảng dạy Xuất sắc Tina & David Bellet được trao hàng năm.

Pitt cũng tôn vinh những người cố vấn và những người đổi mới sáng tạo.

Nhà nghiên cứu

Các nhà nghiên cứu tại Pitt mở rộng ranh giới tri thức ở nhiều lĩnh vực từ phê bình văn học tới máy tính lượng tử. Họ thường xuyên hợp tác với đồng nghiệp trong và ngoài trường. Cũng như Trung tâm Y tế Đại học Pittsburgh và các đối tác doanh nghiệp.

Cơ cấu khoa

Đại học Pittsburgh đào tạo các khóa học bậc đại học và sau đại học về nhiều chuyên ngành đa dạng từ kế toán tới nhân chủng học, y học và châu Á học.

University of Pittsburgh
At University of Pittsburgh

Dưới đây là danh sách trường và khoa thành viên giảng dạy các khóa học của Trường:

 • Khoa Văn khoa và Khoa học Kenneth P. Dietrich
 • Khoa Sau đại học ngành Kinh doanh Joseph M. Katz
 • Trường Quản trị Kinh doanh
 • Khoa chuyên ngành Nha khoa
 • Khoa Giáo dục
 • Khoa Công nghệ Swanson
 • Trường Đại cương
 • Khoa Y tế và Khoa học Phục hồi
 • Cao đẳng Danh dự của Trường
 • Khoa Máy tính và Thông tin
 • Khoa Luật
 • Trường Y
 • Khoa Điều dưỡng
 • Khoa Dược
 • Khoa sau đại học ngành Công vụ & Quan hệ Quốc tế
 • Khoa sau đại học ngành Y tế Công cộng
 • Khoa Công tác Xã hội
 • Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế của Trường đại học

Tuyển sinh

Yêu cầu Tuyển sinh

Phòng Tuyển sinh và Hỗ trợ Tài chính (Office of Admissions and Financial Aid) kiểm tra hồ sơ của tất cả các ứng viên có nguyện vọng theo học chương trình bậc đại học tại University of Pittsburgh. Sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học chương trình bậc đại học. Cần phải nộp hồ sơ tại Phòng Tuyển sinh và Hỗ trợ Tài chính. Sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học chương trình sau đại học/chuyên sâu. Cần liên hệ trực tiếp với các chương trình sau đại học và làm theo hướng dẫn.

University of Pittsburgh
At University of Pittsburgh

Sinh viên có nguyện vọng đăng ký học kỳ mùa thu cần nộp hồ sơ hoàn thiện với các giấy tờ bổ sung trước ngày 01/04. Sinh viên muốn vào học học kỳ mùa xuân cần nộp đầy đủ hồ sơ trước ngày 1/10.

Khi hồ sơ được duyệt, sinh viên sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết của Phòng Tuyển sinh và Hỗ trợ Tài chính về các bước tiếp theo để hoàn tất quy trình tuyển sinh.

University of Pittsburgh đảm bảo nhập học vào 12 chương trình sau đại học/chuyên sâu. Cho các ứng viên quốc tế năm nhất có thành tích xuất sắc. Sinh viên có thể yêu cầu được xét duyệt đối với một chương trình cụ thể khi hoàn thiện hồ sơ trực tuyến.

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Các học bổng dựa trên thành tích học tập trị giá 2.000 USD mỗi năm. Dành cho một số sinh viên quốc tế năm nhất nộp đầy đủ hồ sơ trước ngày 01/02.  Sinh viên được tự động xét trao một trong số những học bổng này. Học bổng có thể được gia hạn đến 4 năm nếu sinh viên duy trì được điểm GPA ở mức 3.0.  Kết quả nhận học bổng sẽ được công bố trước ngày 01/04.

Hỗ trợ sinh viên

Các nguồn lực học thuật

Trung tâm bồi dưỡng kỹ năng viết (Writing Centre) và Trung tâm bồi dưỡng kỹ năng toán (Math Assistance Center – MAC). Giúp sinh viên nâng cao kỹ năng viết và kỹ năng toán cần thiết khi học bất cứ chuyên ngành nào. Cả hai trung tâm đều có cung cấp các dịch vụ theo hình thức hẹn trước hoặc trực tiếp tại chỗ. Phòng luyện giao tiếp có các dịch vụ hướng dẫn cho cá nhân và nhóm nhỏ. Giúp sinh viên cải thiện kỹ năng trình bày trước đám đông, tranh luận và giao tiếp nhóm. Sinh viên không phải trả phí khi sử dụng các dịch vụ này.

University of Pittsburgh
At University of Pittsburgh
Các hội nhóm sinh viên

Có hơn 400 hội nhóm dành cho sinh viên về nhiều lĩnh vực đa dạng. Từ nghệ thuật, hỗ trợ chuẩn bị cho nghề nghiệp trong tương lai. Các hoạt động quốc tế, chính trị, thể thao v.v. Nếu không tìm được một hội nhóm phù hợp với mình. Sinh viên có thể tìm thêm chín thành viên nữa để thành lập một hội nhóm mới.

Các nhóm sinh viên quốc tế

University of Pittsburgh mang đến trải nghiệm học tập đa văn hóa. Với cộng đồng sinh viên đến từ nhiều quốc gia. Có nhiều nhóm sinh viên giúp kết các bạn sinh viên quốc tế kết tình bằng hữu. Nhóm Cố vấn Kết nối Toàn cầu (Global Ties Mentors) tài trợ để nhiều sinh viên tình nguyện hỗ trợ những sinh viên quốc tế mới. Và giúp họ giải đáp các thắc mắc về đời sống tại học xá.

Chương trình ngoài lớp học

OCC viết tắt của “Outside the Classroom Curriculum” (Chương trình ngoài lớp học). Là một sáng kiến nhằm giúp sinh viên phát triển toàn diện. OCC giúp sinh viên phát triển một cách có định hướng. Toàn diện trên 10 lĩnh vực cốt yếu: khả năng lãnh đạo, tự nhận thức. Chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai, tự hào về Pitt, kỹ năng giao tiếp. Nhận thức toàn cầu và văn hóa, sức khỏe, phục vụ cộng đồng, thưởng thức nghệ thuật, chủ động và động lực. Sinh viên tham gia OCC được học lý luận về học tập trải nghiệm. Kỹ năng thuyết trình trước đám đông, chuẩn bị bài thuyết trình, và kỹ năng lãnh đạo nâng cao.

Học viên tốt nghiệp

Phòng Hỗ trợ Việc làm và Phát triển Nghề nghiệp giúp sinh viên chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai với hỗ trợ từ nhóm ‘Dịch vụ Nghề nghiệp’. Nhóm có chức năng chính giúp cải thiện cơ hội việc làm của sinh viên bằng cách tổ chức các buổi tập huấn và tọa đàm, đồng thời giúp sinh viên tìm được việc có liên quan tới ngành học. University of Pittsburgh đảm bảo sinh viên có cơ hội tham gia chương trình thực tập liên quan đến ngành học với chương trình Đảm bảo Thực tập của Đại học Pittsburgh. 94% sinh viên của Pitt có việc làm hoặc học lên cao hơn trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

University of Pittsburgh
At University of Pittsburgh

Một số dịch vụ của chương trình bao gồm:

 • Tư vấn nghề nghiệp cá nhân
 • Đánh giá nghề nghiệp
 • Dự khán công việc
 • Phỏng vấn cung cấp thông tin
 • Công tác tình nguyện
 • Lên kế hoạch thực tập
 • Đánh giá thư xin việc và sơ yếu lý lịch (CV)
 • Phỏng vấn
 • Tuyển dụng tại trường
 • Hệ thống đăng tuyển cơ hội việc làm và thực tập
 • Chuẩn bị chương trình sau đại học
 • Hội thảo phát triển nghề nghiệp
 • Nhiều hoạt động mỗi học kỳ
 • Cơ hội mở rộng mối quan hệ và nhiều cơ hội khác

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn bạn có thể liên hệ tại Du học GoGet.

Đại học Pittsburgh (University of Pittsburgh) là một trong những cơ sở giáo dục Đại Học lâu đời nhất tại Mỹ. Đào tạo ra nhiều cựu sinh viên xuất sắc là những nhà báo, vận động viên và chủ nhân các giải thưởng danh giá như Oscar, Nobel, Gene Kelly. Học xá chính của Trường nằm tại Oakland có diện tích hơn 50 ha. Ngoài ra còn có 3 học xá cơ sở tại Bradford, Greensburg và Johnstown.

University of Pittsburgh
At University of Pittsburgh

Phòng Hỗ trợ Việc làm & Phát triển Nghề nghiệp (Career Development & Placement Assistance – CDPA). Đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình học tập tại trường. Nhằm giúp sinh viên xác định đam mê và mục tiêu nghề nghiệp. Để tìm được công việc như mơ ước sau khi tốt nghiệp. Tại đây sinh viên được hướng dẫn cách viết CV, chuẩn bị thư xin việc và tìm kiếm cơ hội thực tập.

Dịch vụ hỗ trợ

University of Pittsburgh cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên có nhu cầu được tư vấn, trợ giúp hoặc tìm kiếm thông tin. Dịch vụ hỗ trợ có dịch vụ tư vấn riêng tư với các buổi tư vấn trực tiếp, trị liệu theo cặp và các buổi hội thảo. Ngoài ra, trường còn có dịch vụ y tế dành cho sinh viên. Trung tâm hỗ trợ người khuyết tật và dịch vụ dành cho phụ huynh và gia đình.

Sinh viên được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoại khóa nhằm tăng cường trải nghiệm khi học tập tại trường. Trong đó phải kể tới Chương trình Ngoài lớp học (Outside the Classroom Curriculum – OCC). Với nhiều trải nghiệm, chương trình và hoạt động giúp sinh viên có được quãng thời gian Ý nghĩa tại trường. Chương trình được chia thành 10 lĩnh vực với mục tiêu giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng từ lãnh đạo đến chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai.

University of Pittsburgh có hơn 400 câu lạc bộ và hội nhóm hoạt động dưới sự quản lý của Trung tâm Hội nhóm sinh viên (Student Organisation Resource Centre). Trong đó bao gồm các câu lạc bộ thể thao, nhóm chuyên môn và một tạp chí sinh viên. Môi trường lý tưởng để các nhà báo trẻ tham gia và trải nghiệm thực tế.

Học phí trung bình theo năm (Chi phí chỉ mang tính chất tham khảo)

Đại học

US$32,470

Chi phí sinh hoạt

US$11,582

Chi phí ký túc xá

US$9,804

Điểm nổi bật của University of Pittsburgh

Sắp tới, cà chua trồng tại các trang trại nhà kính sẽ được robot thu hoạch. Robot này được một nhóm sinh viên của Đại học Pittsburgh phát triển. Và thành công bước đầu của nhóm là nhờ tầm nhìn của Bob Randall. Cựu giám đốc điều hành của một công ty sản xuất cửa sổ. Bob Randall là cựu sinh viên Pittsburgh, ông liên tục gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực giáo dục doanh nhân.

University of Pittsburgh
At University of Pittsburgh

Daniel Garcia, sinh viên năm cuối ngành khoa học thần kinh tại Pitt. Cho biết hiện nay một nửa số cà chua bán ra tại Mỹ đến từ các trang trại nhà kính. Anh đã trình bày một bài phát biểu sắc bén và lập luận chặt chẽ trước mặt đông đảo người tham dự. Tại lễ trao giải lần thứ 10 của Cuộc thi Ý tưởng lớn nhà Randall. Được tổ chức thường niên (Annual Randall Family Big Idea Competition).

Dưới sự bảo vệ của môi trường nhà kính, cà chua được nuôi trồng trong điều kiện tốt nhất. Nhưng việc thu hoạch lại đòi hỏi phải cẩn thận lại còn tốn nhiều công sức. Và tiền bạc đối với ngành công nghiệp 2 tỉ đô này. Trong đó, nhân công là mối lo ngại lớn nhất.

Các thành quả của University of Pittsburgh

Trong bài phát biểu tại Nhà hát Từ thiện Randall của học xá Pitt. Garcia cho biết thêm “Trong khi chi phí ngày càng leo thang, nguồn nhân công lại ngày càng khan hiếm,”. “Chúng tôi đang sử dụng những tiến bộ trong lĩnh vực robot. Và máy học để giúp ngành công nghiệp trồng cây trong nhà kính phân tích số liệu và tự động hóa.”

Garcia, đến từ Four Growers, tin rằng giải Pháp tự động hóa của công ty có thể nhận diện và thu hoạch cà chua chín. Sáng kiến này đang nhận được sự quan tâm của những người hoạt động trong lĩnh vực trồng cây trong nhà kính. Các nhà sáng tạo trẻ tuổi đang thu hút sự quan tâm qua các cuộc thi kinh doanh cho sinh viên.

Nhóm Four Growers ra đời từ chương trình doanh nhân sinh viên của Pitt được điều phối bởi Viện Đổi mới Sáng tạo (Innovation Institute). Trước khi tham gia Thử thách Ý tưởng Lớn (Big Idea Challenge). Các thành viên trong nhóm đã tham gia vào chương trình khởi nghiệp Startup Blitz. Và chương trình phát triển sinh viên Blast Furnace của trường.

Chất lượng giảng dạy

Phần lớn các khóa học được giảng dạy bởi hơn 5.000 giảng viên là các chuyên gia trong ngành. Chương trình đào tạo chú trọng học tập gắn với thực tiễn và áp dụng kiến thức trên lớp vào thực tế. Số lượng lớp học bậc đại học có sỉ số dưới 30 sinh viên chiếm 61%. Chỉ 6% số lớp học có trên 100 sinh viên nhưng bù lại sinh viên được tham gia các buổi làm việc theo nhóm nhỏ để thảo luận các vấn đề. Quy mô lớp học nhỏ cùng với đội ngũ giảng viên thân thiện. Cho thấy cam kết của trường trong nỗ lực đem đến trải nghiệm học tập bậc đại học làm hài lòng sinh viên nhất có thể.

University of Pittsburgh
At University of Pittsburgh
Đội ngũ giảng viên

Tại Pitt, chất lượng giảng dạy tốt không chỉ được trân trọng mà còn được tôn vinh và khen thưởng. Hằng năm, Giải thưởng của Hiệu trưởng dành cho giảng viên có thành tích xuất sắc (Chancellor’s Distinguished Teaching Award). Giải thưởng tôn vinh hoạt động giảng dạy lớn nhất của trường. Được trao cho 5 nhà giáo xuất sắc nhất của Pitt. Ngoài ra, các khoa và bộ môn cũng có những giải thưởng tôn vinh hoạt động giảng dạy của riêng mình. Đơn cử như Khoa Văn khoa và Khoa học Kenneth P. Dietrich vinh danh các giảng viên nổi bật với Giải thưởng Giảng dạy Xuất sắc Tina & David Bellet được trao hàng năm.

Pitt cũng tôn vinh những người cố vấn và những người đổi mới sáng tạo.

Nhà nghiên cứu

Các nhà nghiên cứu tại Pitt mở rộng ranh giới tri thức ở nhiều lĩnh vực từ phê bình văn học tới máy tính lượng tử. Họ thường xuyên hợp tác với đồng nghiệp trong và ngoài trường. Cũng như Trung tâm Y tế Đại học Pittsburgh và các đối tác doanh nghiệp.

Cơ cấu khoa

Đại học Pittsburgh đào tạo các khóa học bậc đại học và sau đại học về nhiều chuyên ngành đa dạng từ kế toán tới nhân chủng học, y học và châu Á học.

University of Pittsburgh
At University of Pittsburgh

Dưới đây là danh sách trường và khoa thành viên giảng dạy các khóa học của Trường:

 • Khoa Văn khoa và Khoa học Kenneth P. Dietrich
 • Khoa Sau đại học ngành Kinh doanh Joseph M. Katz
 • Trường Quản trị Kinh doanh
 • Khoa chuyên ngành Nha khoa
 • Khoa Giáo dục
 • Khoa Công nghệ Swanson
 • Trường Đại cương
 • Khoa Y tế và Khoa học Phục hồi
 • Cao đẳng Danh dự của Trường
 • Khoa Máy tính và Thông tin
 • Khoa Luật
 • Trường Y
 • Khoa Điều dưỡng
 • Khoa Dược
 • Khoa sau đại học ngành Công vụ & Quan hệ Quốc tế
 • Khoa sau đại học ngành Y tế Công cộng
 • Khoa Công tác Xã hội
 • Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế của Trường đại học

Tuyển sinh

Yêu cầu Tuyển sinh

Phòng Tuyển sinh và Hỗ trợ Tài chính (Office of Admissions and Financial Aid) kiểm tra hồ sơ của tất cả các ứng viên có nguyện vọng theo học chương trình bậc đại học tại University of Pittsburgh. Sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học chương trình bậc đại học. Cần phải nộp hồ sơ tại Phòng Tuyển sinh và Hỗ trợ Tài chính. Sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học chương trình sau đại học/chuyên sâu. Cần liên hệ trực tiếp với các chương trình sau đại học và làm theo hướng dẫn.

University of Pittsburgh
At University of Pittsburgh

Sinh viên có nguyện vọng đăng ký học kỳ mùa thu cần nộp hồ sơ hoàn thiện với các giấy tờ bổ sung trước ngày 01/04. Sinh viên muốn vào học học kỳ mùa xuân cần nộp đầy đủ hồ sơ trước ngày 1/10.

Khi hồ sơ được duyệt, sinh viên sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết của Phòng Tuyển sinh và Hỗ trợ Tài chính về các bước tiếp theo để hoàn tất quy trình tuyển sinh.

University of Pittsburgh đảm bảo nhập học vào 12 chương trình sau đại học/chuyên sâu. Cho các ứng viên quốc tế năm nhất có thành tích xuất sắc. Sinh viên có thể yêu cầu được xét duyệt đối với một chương trình cụ thể khi hoàn thiện hồ sơ trực tuyến.

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Các học bổng dựa trên thành tích học tập trị giá 2.000 USD mỗi năm. Dành cho một số sinh viên quốc tế năm nhất nộp đầy đủ hồ sơ trước ngày 01/02.  Sinh viên được tự động xét trao một trong số những học bổng này. Học bổng có thể được gia hạn đến 4 năm nếu sinh viên duy trì được điểm GPA ở mức 3.0.  Kết quả nhận học bổng sẽ được công bố trước ngày 01/04.

Hỗ trợ sinh viên

Các nguồn lực học thuật

Trung tâm bồi dưỡng kỹ năng viết (Writing Centre) và Trung tâm bồi dưỡng kỹ năng toán (Math Assistance Center – MAC). Giúp sinh viên nâng cao kỹ năng viết và kỹ năng toán cần thiết khi học bất cứ chuyên ngành nào. Cả hai trung tâm đều có cung cấp các dịch vụ theo hình thức hẹn trước hoặc trực tiếp tại chỗ. Phòng luyện giao tiếp có các dịch vụ hướng dẫn cho cá nhân và nhóm nhỏ. Giúp sinh viên cải thiện kỹ năng trình bày trước đám đông, tranh luận và giao tiếp nhóm. Sinh viên không phải trả phí khi sử dụng các dịch vụ này.

University of Pittsburgh
At University of Pittsburgh
Các hội nhóm sinh viên

Có hơn 400 hội nhóm dành cho sinh viên về nhiều lĩnh vực đa dạng. Từ nghệ thuật, hỗ trợ chuẩn bị cho nghề nghiệp trong tương lai. Các hoạt động quốc tế, chính trị, thể thao v.v. Nếu không tìm được một hội nhóm phù hợp với mình. Sinh viên có thể tìm thêm chín thành viên nữa để thành lập một hội nhóm mới.

Các nhóm sinh viên quốc tế

University of Pittsburgh mang đến trải nghiệm học tập đa văn hóa. Với cộng đồng sinh viên đến từ nhiều quốc gia. Có nhiều nhóm sinh viên giúp kết các bạn sinh viên quốc tế kết tình bằng hữu. Nhóm Cố vấn Kết nối Toàn cầu (Global Ties Mentors) tài trợ để nhiều sinh viên tình nguyện hỗ trợ những sinh viên quốc tế mới. Và giúp họ giải đáp các thắc mắc về đời sống tại học xá.

Chương trình ngoài lớp học

OCC viết tắt của “Outside the Classroom Curriculum” (Chương trình ngoài lớp học). Là một sáng kiến nhằm giúp sinh viên phát triển toàn diện. OCC giúp sinh viên phát triển một cách có định hướng. Toàn diện trên 10 lĩnh vực cốt yếu: khả năng lãnh đạo, tự nhận thức. Chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai, tự hào về Pitt, kỹ năng giao tiếp. Nhận thức toàn cầu và văn hóa, sức khỏe, phục vụ cộng đồng, thưởng thức nghệ thuật, chủ động và động lực. Sinh viên tham gia OCC được học lý luận về học tập trải nghiệm. Kỹ năng thuyết trình trước đám đông, chuẩn bị bài thuyết trình, và kỹ năng lãnh đạo nâng cao.

Học viên tốt nghiệp

Phòng Hỗ trợ Việc làm và Phát triển Nghề nghiệp giúp sinh viên chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai với hỗ trợ từ nhóm ‘Dịch vụ Nghề nghiệp’. Nhóm có chức năng chính giúp cải thiện cơ hội việc làm của sinh viên bằng cách tổ chức các buổi tập huấn và tọa đàm, đồng thời giúp sinh viên tìm được việc có liên quan tới ngành học. University of Pittsburgh đảm bảo sinh viên có cơ hội tham gia chương trình thực tập liên quan đến ngành học với chương trình Đảm bảo Thực tập của Đại học Pittsburgh. 94% sinh viên của Pitt có việc làm hoặc học lên cao hơn trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

University of Pittsburgh
At University of Pittsburgh

Một số dịch vụ của chương trình bao gồm:

 • Tư vấn nghề nghiệp cá nhân
 • Đánh giá nghề nghiệp
 • Dự khán công việc
 • Phỏng vấn cung cấp thông tin
 • Công tác tình nguyện
 • Lên kế hoạch thực tập
 • Đánh giá thư xin việc và sơ yếu lý lịch (CV)
 • Phỏng vấn
 • Tuyển dụng tại trường
 • Hệ thống đăng tuyển cơ hội việc làm và thực tập
 • Chuẩn bị chương trình sau đại học
 • Hội thảo phát triển nghề nghiệp
 • Nhiều hoạt động mỗi học kỳ
 • Cơ hội mở rộng mối quan hệ và nhiều cơ hội khác

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn bạn có thể liên hệ tại Du học GoGet.

Read more

Địa điểm gần đây

Xem thêm

University of Pittsburgh

Location: University of Pittsburgh, Fifth Avenue, Pittsburgh, PA, USAPhone: +1 412-624-4141
Website: http://www.pitt.edu/
Distance: 0 km

Carnegie Mellon University

Location: 5000 Forbes Ave, Pittsburgh, Pennsylvania, Hoa KỳPhone: 412-268-2000
Website: https://www.cmu.edu/
Distance: 1.48 km

Duquesne University

Location: 600 Forbes Avenue, Pittsburgh, PA 15282, USAPhone: 412.396.6000
Website: https://www.duq.edu/
Distance: 2.62 km