fbpx

Đại học bang Iowa (Iowa State University) là trường Đại Học lớn nhất bang Iowa, Mỹ. Tọa lạc tại AMES, trường có 10 khoa và trường đại học thành viên, bao gồm Kỹ thuật, Thiết kế, Kinh doanh, Khoa học Nhân văn, Báo chí và Truyền thông. Trường giảng dạy 100 ngành học với số lượng tuyển sinh hiện tại là hơn 36.000 học viên. Những học viên nổi tiếng đã tốt nghiệp tại trường có nhà thực vật học và nhà phát minh George Washington Carve và nhà vật lý học John Vincent Atanasoff.

Iowa State University
At Iowa State University

Trường có hệ thống cơ sở vật chất tân tiến bao gồm lớp học, phòng thí nghiệm và khu vực nghiên cứu. Với hơn 600 công trình nghệ thuật quần chúng tại học xá, trường được đánh giá là một trong 25 học xá đẹp nhất tại Mỹ theo cuốn ‘Học xá theo phương diện một tác phẩm nghệ thuật’ (The Campus as a Work of Art). Trường còn có một vườn hoa hồng nổi tiếng đặt tại Reiman Gardens và được bình chọn là vườn hoa hồng công cộng đẹp nhất nước Mỹ.

Trung tâm Hỗ trợ Học tập

Trường có nhiều dịch vụ hỗ trợ học viên trong quá trình học tập. Trong đó có Trung tâm Hỗ trợ Học tập (Academic Success Center), nơi cung cấp các chương trình được xây dựng đặc biệt. Nhằm giúp học viên đạt được mục tiêu học thuật cụ thể. Với hỗ trợ mọi mặt từ chuẩn bị làm bài kiểm tra đến đối phó với lo âu.

Iowa State University
At Iowa State University

Ngoài ra mỗi khoa còn có Văn phòng Dịch vụ Nghề nghiệp (Careers Services Office). Cung cấp cho học viên thông tin việc làm, tư vấn viết sơ yếu lý lịch xin việc (CV). Và thư giới thiệu, cũng như mẹo cho các buổi phỏng vấn. Đồng thời, các khoa và trường đại học thành viên còn hỗ trợ định hướng nghề nghiệp tận tình cho học viên. Và giúp học viên tìm được cơ hội thực tập liên quan tới ngành học của mình.

Học viên được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoài giờ học. Và có thể tham gia hơn 850 hội nhóm học viên tại trường. Hoạt động có tính chất đa dạng từ học thuật tới các lĩnh vực quan tâm. Cụ thể cũng như các cơ hội tình nguyện và câu lạc bộ thể thao. Học viên cũng có thể tự thành lập nhóm riêng – cơ hội để học viên thể hiện kĩ năng lãnh đạo với những nhà tuyển dụng tương lai.

Học phí trung bình theo năm (Chi phí chỉ mang tính chất tham khảo)

Đại học

US$23,486

Chi phí sinh hoạt

US$38,873

Chi phí ký túc xá

US$8,546

Điểm nổi bật Iowa State University

Sáng kiến trong việc làm mát tòa nhà bằng việc sử dụng gốm in 3D. Đã mang lại cho đội tuyển kiến trúc Iowa State University một giải thưởng về thiết kế và xây dựng.

Đội tuyển gồm 4 giảng viên và cán bộ khoa kiến trúc Iowa State University đã đệ trình một dự án trong lễ khai mạc Joan B. Calambokidis Innovation của cuộc thi Masonry Competition.

Dự án “Mashrabiya 2.0” đưa ra sáng kiến về việc xây dựng mặt tiền của tòa nhà với gốm in 3D. Và tích hợp vào hệ thống cơ khí của tòa nhà để kiểm soát ánh sáng, luồng không khí và sự riêng tư đồng thời làm mát tòa nhà bằng phương Pháp bốc hơi nước. Mặt tiền tòa nhà có ba mô-đun hay hình khối. Và các mẫu họa tiết trên tường tạo ra “các lỗ siêu nhỏ” giúp thông gió và làm mát không gian khi không khí đi qua.

Iowa State University
At Iowa State University
Các giải thưởng

Giải thưởng 10.000 USD này công nhận Calambokidis, nghỉ hưu năm ngoái. Chủ tịch Viện Xây dựng Quốc tế. Các kiến trúc sư và nhà lãnh đạo nổi tiếng trong ngành xây dựng đã tham gia ban giám khảo cuộc thi. Bài dự thi được nhiều kiến trúc sư, kỹ sư, học viên, học giả và các công ty từ khắp nơi ở Mỹ và Canada gửi về.

Shelby Doyle, trợ lý giáo sư, và Daniel J. Huberty, Giảng viên Khoa Kiến trúc. Leslie Forehand, giảng viên; Nicholas Senske, trợ lý giáo sư và Erin Hunt, cán bộ phòng thí nghiệm điện toán và xây dựng. Đã giành được giải thưởng ở hạng mục các kiến trúc sư và kỹ sư trẻ tuổi.

“Phòng thí nghiệm điện toán và xây dựng tại Iowa State University ứng dụng những tiến bộ trong lĩnh vực điện toán. Để vượt qua những thách thức trong ngành xây dựng thông qua giảng dạy, nghiên cứu và tiếp cận cộng đồng. Thông thường công việc của chúng tôi mang tính thực nghiệm. Bởi vậy chúng tôi cảm thấy rất tuyệt vời khi được các đơn vị trong lĩnh vực thương mại công nhận. Vì họ là người am hiểu thị trường và họ tin rằng Ý tưởng của chúng tôi là khả thi.” Forehand cho biết.

Điểm đáng tự hào

Iowa State University đã giành được nhiều giải thưởng trong những năm qua. Và được xếp hạng vào tháng 06/2015 ở nhiều hạng mục như:

Đại học nghiên cứu hàng đầu

Tiểu bang Iowa và thành phố Ames đã thực hiện một nghiên cứu kết hợp ấn tượng với sự tham gia của:

 • Một phòng thí nghiệm quốc gia của Bộ Năng lượng Mỹ (Ames Lab)
 • 5 phòng thí nghiệm nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ
 • Chương trình nuôi trồng nông nghiệp bằng công nghệ gien hàng đầu tại Mỹ
 • Hệ thống cơ sở vật chất thực tế ảo nổi tiếng thế giới. Các viện nghiên cứu khoa học thực vật và kinh tế sinh học
Iowa State University
At Iowa State University
Trường Kỹ thuật

Giảng viên tại Trường Kỹ thuật bao gồm các nhà nghiên cứu nổi tiếng thế giới về điện toán điện gió hiệu suất cao, thiết kế sản phẩm, thực tế ảo, nhiên liệu và hóa chất sinh học tái tạo, và các lĩnh vực quan trọng khác cho một xã hội phát triển trên nền tẳng công nghệ ngày nay.

Iowa State University dẫn đầu về một lĩnh vực quan trọng khác, đó là an ninh mạng. Iowa State University được định hướng trở thành trung tâm đào tạo về phòng ngự điện tử hàng đầu của cả nước. Chương trình cử nhân kỹ thuật của trường là một trong 10 chương trình quy mô nhất tại Mỹ.

Phát minh ra Máy tính điện tử

Cõ lẽ trong số rất nhiều phát minh và giải thưởng mà tiểu bang Iowa nhận được trong những năm qua. Iowa được biết đến nhiều nhất vì là nơi khai sinh ra chiếc máy tính điện tử đầu tiên trên thế giới.

Chứng nhận chuyên môn

Trường Kinh doanh được Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (Association to Advance Collegiate Schools of Business – AACSB) công nhận. Đây là danh hiệu dành cho chưa tới 5% các trường kinh doanh trên toàn thế giới.

Chương trình Cử nhân Kiến trúc (BArch) và Thạc sĩ Kiến trúc (MArch) của Iowa State University đều được công nhận bởi Hội đồng Kiểm định Kiến trúc Quốc gia (National Architectural Accrediting Board – NAAB). Cơ quan duy nhất được ủy quyền để công nhận các chương trình cấp bằng chuyên nghiệp về kiến trúc của Mỹ.

Ngoài ra, 12 chương trình cử nhân kỹ thuật của trường được công nhận bởi Ủy ban Kiểm định Kỹ thuật của ABET (the Engineering Accreditation Commission of ABET).

Các ngành học

Iowa State University giảng dạy nhiều ngành học bậc cử nhân, bao gồm:

Kế toán

Với chuyên ngành kế toán, học viên sẽ được học cách cung cấp thông tin tài chính có liên quan cho người dùng là các nhà quản lý, nhà đầu tư, chủ nợ, các tổ chức tài chính, cơ quan chính phủ và công chúng. Học viên sẽ học cách lên kế hoạch, đánh giá và định hướng hoạt động của công ty. Một phần không thể thiếu trong việc quản lý tăng trưởng và phát triển.

Kinh doanh Quốc tế

Chương trình kinh doanh quốc tế được thiết kế nhằm cung cấp cho học viên kiến thức về môi trường kinh doanh quốc tế. Học viên sẽ nắm được kiến thức về nhiều vấn đề cụ thể thuộc những lĩnh vực hoạt động khác nhau trong kinh doanh quốc tế.

Iowa State University
At Iowa State University
Quảng cáo

Iowa State University là đơn vị giảng dạy 1 trong 15 ngành học về quảng cáo được công nhận tại Mỹ. Với chuyên ngành quảng cáo, học viên sẽ được học về nhiều lĩnh vực. Bao gồm thiết kế đồ họa và thiết kế web, sản xuất đa phương tiện, viết nội dung, lập kế hoạch truyền thông, bán quảng cáo và giao tiếp chiến lược.

Kỹ sư cơ khí

Kỹ sư cơ khí thiết kế, phát triển, xây dựng và sản xuất máy móc và thiết bị sản xuất, truyền tải hoặc sử dụng điện. Học viên theo học ngành kỹ thuật cơ khí sẽ nghiên cứu những nguyên lý về chuyển động, năng lượng và lực trên lớp học. Cũng như tại một số phòng thí nghiệm hàng đầu của Tiểu bang Iowa.

Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu ngôn ngữ tiếng Anh

Một số bài kiểm tra năng lực ngôn ngữ tiếng Anh được Đại học Tiểu bang Iowa chấp thuận là:

 • TOEFL: IBT-71, với điểm số cho kĩ năng nói và viết từ 17 trở lên
 • IELTS: 6,0, không có kĩ năng nào dưới 5,5.
 • SAT với điểm kĩ năng đọc là 460
 • ACT English với điểm cho các kĩ năng là 19
 • Pearson Test of English (PTE): 48

Trường có tổ chức Chương trình Định hướng và học tiếng Anh tập trung (Intensive English and Orientation Program-IEOP) ngay tại học xá.

Iowa State University
At Iowa State University
Yêu cầu học tập bậc trung học
 • Ngôn ngữ Bản địa – 4 năm
 • Toán học – 3 năm (bao gồm: đại số, hình học, đại số nâng cao)
 • Khoa học – 3 năm (đã học 1 năm đối với 2 trong số các môn sau: sinh học, hóa học, vật lý)
 • Khoa học Xã hội – 2 năm

Ngoài ra, học viên ứng tuyển vào Trường Đại học Kỹ thuật cần hoàn thành một khóa học 2 năm đối với một ngoại ngữ bất kỳ. Mặt khác, học viên ứng tuyển vào trường Đại học Khai phóng và Khoa học cần hoàn thành năm thứ ba của môn khoa học xã hội và đã học 2 năm đối với một ngoại ngữ bất kỳ. Tiếng Anh có thể đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ.

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Để nhà trường có thể cấp mẫu thị thực đủ điều kiện (Mẫu I-20 hoặc DS-2019). Quy định của chính phủ Mỹ yêu cầu học viên quốc tế cung cấp bằng chứng chứng minh khả năng tài chính. Đủ chi trả mọi chi phí học tập và sinh hoạt (và mọi chi phí của người đi kèm) trong toàn bộ thời gian học tập. Để đáp ứng, học viên cần kê khai đầy đủ vào mẫu Tờ khai Tài chính bậc Đại học và đính kém các giấy tờ ngân hàng liên quan. Cho thấy khả năng tài chính đủ chi trả mọi chi phí trong năm học đầu tiên của học viên.

Iowa State University
At Iowa State University
Học bổng

Rất tiếc là Iowa State University không có chính sách hỗ trợ tài chính cho những học viên không đủ điều kiện tài chính. Tuy nhiên, học viên quốc tế có thể ứng tuyển các chương trình học bổng sau đây:

Học bổng Quốc tế dành cho học viên có thành tích cao

Học bổng của chương trình này có thể được gia hạn và có giá trị từ 2.000 USD – 10.000 USD một năm. Được trao cho ứng viên quốc tế đã được nhận vào học và sắp đến nhập học.  Học viên cần đính kèm điểm bài kiểm tra SAT hoặc ACT vào hồ sơ ứng tuyển để được xét duyệt học bổng.

Học bổng Return to Iowa – Generations

Học bổng Return to Iowa – Generations trị giá 6.000 USD (1.500 USD mỗi năm, trong vòng 4 năm). Và có thể được kết hợp với Giải Thưởng Ghi nhận Thành tích học tập (Academic Recognition Award). Hoặc Giải thưởng Thành tích Học tập Xuất sắc (Award for Competitive Excellence – ACE). Học viên đáp ứng được các yêu cầu sau đây được coi là đủ điều kiện nhận Học bổng Return to Iowa – Generations:

 • Học viên có cha/mẹ ruột, cha dượng/mẹ kế, người giám hộ hợp pháp. Hoặc ông/bà là học viên tốt nghiệp Đại học Tiểu bang Iowa với bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ.
 • Học viên mới theo học chương trình bậc đại học tại Đại học Tiểu bang Iowa theo chế độ toàn thời gian. Không lưu trú và nhập học vào kỳ mùa hè hoặc mùa thu.

Học viên tốt nghiệp

Dịch vụ Nghề nghiệp

Dịch vụ Nghề nghiệp về Khai phóng và Khoa học (The Liberal Arts and Sciences – LAS) tại trường. Là một mạng lưới liên kết nhiều văn phòng dịch vụ nghề nghiệp. Cung cấp nhiều chương trình và dịch vụ đa dạng cho học viên đại học và sau đại học, cựu học viên và các nhà tuyển dụng.

Iowa State University
At Iowa State University

Dịch vụ Nghề nghiệp LAS bổ sung kiến thức về phát triển nghề nghiệp cho học viên. Ngay từ năm học đầu tiên cho tới khi tốt nghiệp và sau đó nữa. Dịch vụ Nghề nghiệp LAS sẽ đồng hành cùng học viên để:

 • Xây dựng kế hoạch sự nghiệp cá nhân
 • Viết sơ yếu lý lịch (CV)
 • Viết thư xin việc
 • Tìm việc làm hoặc cơ hội thực tập
 • Chuẩn bị phỏng vấn
 • Đánh giá và thương thảo đề nghị tuyển dụng
 • Trả lời những thắc mắc khác về nghề nghiệp
Dịch vụ Khám phá Nghề nghiệp

Dịch vụ Khám phá Nghề nghiệp hỗ trợ tư vấn và đánh giá nghề nghiệp cho từng học viên. Giúp học viên cải thiện kĩ năng đưa ra quyết định nghề nghiệp. Và tính hiệu quả khi đưa ra lựa chọn nghề nghiệp. Chương trình cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng. Trong đó có Trung tâm Khám phá Nghề nghiệp và Tư vấn Nghề nghiệp Cá nhân.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn bạn có thể liên hệ tại Du học GoGet.

Đại học bang Iowa (Iowa State University) là trường Đại Học lớn nhất bang Iowa, Mỹ. Tọa lạc tại AMES, trường có 10 khoa và trường đại học thành viên, bao gồm Kỹ thuật, Thiết kế, Kinh doanh, Khoa học Nhân văn, Báo chí và Truyền thông. Trường giảng dạy 100 ngành học với số lượng tuyển sinh hiện tại là hơn 36.000 học viên. Những học viên nổi tiếng đã tốt nghiệp tại trường có nhà thực vật học và nhà phát minh George Washington Carve và nhà vật lý học John Vincent Atanasoff.

Iowa State University
At Iowa State University

Trường có hệ thống cơ sở vật chất tân tiến bao gồm lớp học, phòng thí nghiệm và khu vực nghiên cứu. Với hơn 600 công trình nghệ thuật quần chúng tại học xá, trường được đánh giá là một trong 25 học xá đẹp nhất tại Mỹ theo cuốn ‘Học xá theo phương diện một tác phẩm nghệ thuật’ (The Campus as a Work of Art). Trường còn có một vườn hoa hồng nổi tiếng đặt tại Reiman Gardens và được bình chọn là vườn hoa hồng công cộng đẹp nhất nước Mỹ.

Trung tâm Hỗ trợ Học tập

Trường có nhiều dịch vụ hỗ trợ học viên trong quá trình học tập. Trong đó có Trung tâm Hỗ trợ Học tập (Academic Success Center), nơi cung cấp các chương trình được xây dựng đặc biệt. Nhằm giúp học viên đạt được mục tiêu học thuật cụ thể. Với hỗ trợ mọi mặt từ chuẩn bị làm bài kiểm tra đến đối phó với lo âu.

Iowa State University
At Iowa State University

Ngoài ra mỗi khoa còn có Văn phòng Dịch vụ Nghề nghiệp (Careers Services Office). Cung cấp cho học viên thông tin việc làm, tư vấn viết sơ yếu lý lịch xin việc (CV). Và thư giới thiệu, cũng như mẹo cho các buổi phỏng vấn. Đồng thời, các khoa và trường đại học thành viên còn hỗ trợ định hướng nghề nghiệp tận tình cho học viên. Và giúp học viên tìm được cơ hội thực tập liên quan tới ngành học của mình.

Học viên được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoài giờ học. Và có thể tham gia hơn 850 hội nhóm học viên tại trường. Hoạt động có tính chất đa dạng từ học thuật tới các lĩnh vực quan tâm. Cụ thể cũng như các cơ hội tình nguyện và câu lạc bộ thể thao. Học viên cũng có thể tự thành lập nhóm riêng – cơ hội để học viên thể hiện kĩ năng lãnh đạo với những nhà tuyển dụng tương lai.

Học phí trung bình theo năm (Chi phí chỉ mang tính chất tham khảo)

Đại học

US$23,486

Chi phí sinh hoạt

US$38,873

Chi phí ký túc xá

US$8,546

Điểm nổi bật Iowa State University

Sáng kiến trong việc làm mát tòa nhà bằng việc sử dụng gốm in 3D. Đã mang lại cho đội tuyển kiến trúc Iowa State University một giải thưởng về thiết kế và xây dựng.

Đội tuyển gồm 4 giảng viên và cán bộ khoa kiến trúc Iowa State University đã đệ trình một dự án trong lễ khai mạc Joan B. Calambokidis Innovation của cuộc thi Masonry Competition.

Dự án “Mashrabiya 2.0” đưa ra sáng kiến về việc xây dựng mặt tiền của tòa nhà với gốm in 3D. Và tích hợp vào hệ thống cơ khí của tòa nhà để kiểm soát ánh sáng, luồng không khí và sự riêng tư đồng thời làm mát tòa nhà bằng phương Pháp bốc hơi nước. Mặt tiền tòa nhà có ba mô-đun hay hình khối. Và các mẫu họa tiết trên tường tạo ra “các lỗ siêu nhỏ” giúp thông gió và làm mát không gian khi không khí đi qua.

Iowa State University
At Iowa State University
Các giải thưởng

Giải thưởng 10.000 USD này công nhận Calambokidis, nghỉ hưu năm ngoái. Chủ tịch Viện Xây dựng Quốc tế. Các kiến trúc sư và nhà lãnh đạo nổi tiếng trong ngành xây dựng đã tham gia ban giám khảo cuộc thi. Bài dự thi được nhiều kiến trúc sư, kỹ sư, học viên, học giả và các công ty từ khắp nơi ở Mỹ và Canada gửi về.

Shelby Doyle, trợ lý giáo sư, và Daniel J. Huberty, Giảng viên Khoa Kiến trúc. Leslie Forehand, giảng viên; Nicholas Senske, trợ lý giáo sư và Erin Hunt, cán bộ phòng thí nghiệm điện toán và xây dựng. Đã giành được giải thưởng ở hạng mục các kiến trúc sư và kỹ sư trẻ tuổi.

“Phòng thí nghiệm điện toán và xây dựng tại Iowa State University ứng dụng những tiến bộ trong lĩnh vực điện toán. Để vượt qua những thách thức trong ngành xây dựng thông qua giảng dạy, nghiên cứu và tiếp cận cộng đồng. Thông thường công việc của chúng tôi mang tính thực nghiệm. Bởi vậy chúng tôi cảm thấy rất tuyệt vời khi được các đơn vị trong lĩnh vực thương mại công nhận. Vì họ là người am hiểu thị trường và họ tin rằng Ý tưởng của chúng tôi là khả thi.” Forehand cho biết.

Điểm đáng tự hào

Iowa State University đã giành được nhiều giải thưởng trong những năm qua. Và được xếp hạng vào tháng 06/2015 ở nhiều hạng mục như:

Đại học nghiên cứu hàng đầu

Tiểu bang Iowa và thành phố Ames đã thực hiện một nghiên cứu kết hợp ấn tượng với sự tham gia của:

 • Một phòng thí nghiệm quốc gia của Bộ Năng lượng Mỹ (Ames Lab)
 • 5 phòng thí nghiệm nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ
 • Chương trình nuôi trồng nông nghiệp bằng công nghệ gien hàng đầu tại Mỹ
 • Hệ thống cơ sở vật chất thực tế ảo nổi tiếng thế giới. Các viện nghiên cứu khoa học thực vật và kinh tế sinh học
Iowa State University
At Iowa State University
Trường Kỹ thuật

Giảng viên tại Trường Kỹ thuật bao gồm các nhà nghiên cứu nổi tiếng thế giới về điện toán điện gió hiệu suất cao, thiết kế sản phẩm, thực tế ảo, nhiên liệu và hóa chất sinh học tái tạo, và các lĩnh vực quan trọng khác cho một xã hội phát triển trên nền tẳng công nghệ ngày nay.

Iowa State University dẫn đầu về một lĩnh vực quan trọng khác, đó là an ninh mạng. Iowa State University được định hướng trở thành trung tâm đào tạo về phòng ngự điện tử hàng đầu của cả nước. Chương trình cử nhân kỹ thuật của trường là một trong 10 chương trình quy mô nhất tại Mỹ.

Phát minh ra Máy tính điện tử

Cõ lẽ trong số rất nhiều phát minh và giải thưởng mà tiểu bang Iowa nhận được trong những năm qua. Iowa được biết đến nhiều nhất vì là nơi khai sinh ra chiếc máy tính điện tử đầu tiên trên thế giới.

Chứng nhận chuyên môn

Trường Kinh doanh được Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (Association to Advance Collegiate Schools of Business – AACSB) công nhận. Đây là danh hiệu dành cho chưa tới 5% các trường kinh doanh trên toàn thế giới.

Chương trình Cử nhân Kiến trúc (BArch) và Thạc sĩ Kiến trúc (MArch) của Iowa State University đều được công nhận bởi Hội đồng Kiểm định Kiến trúc Quốc gia (National Architectural Accrediting Board – NAAB). Cơ quan duy nhất được ủy quyền để công nhận các chương trình cấp bằng chuyên nghiệp về kiến trúc của Mỹ.

Ngoài ra, 12 chương trình cử nhân kỹ thuật của trường được công nhận bởi Ủy ban Kiểm định Kỹ thuật của ABET (the Engineering Accreditation Commission of ABET).

Các ngành học

Iowa State University giảng dạy nhiều ngành học bậc cử nhân, bao gồm:

Kế toán

Với chuyên ngành kế toán, học viên sẽ được học cách cung cấp thông tin tài chính có liên quan cho người dùng là các nhà quản lý, nhà đầu tư, chủ nợ, các tổ chức tài chính, cơ quan chính phủ và công chúng. Học viên sẽ học cách lên kế hoạch, đánh giá và định hướng hoạt động của công ty. Một phần không thể thiếu trong việc quản lý tăng trưởng và phát triển.

Kinh doanh Quốc tế

Chương trình kinh doanh quốc tế được thiết kế nhằm cung cấp cho học viên kiến thức về môi trường kinh doanh quốc tế. Học viên sẽ nắm được kiến thức về nhiều vấn đề cụ thể thuộc những lĩnh vực hoạt động khác nhau trong kinh doanh quốc tế.

Iowa State University
At Iowa State University
Quảng cáo

Iowa State University là đơn vị giảng dạy 1 trong 15 ngành học về quảng cáo được công nhận tại Mỹ. Với chuyên ngành quảng cáo, học viên sẽ được học về nhiều lĩnh vực. Bao gồm thiết kế đồ họa và thiết kế web, sản xuất đa phương tiện, viết nội dung, lập kế hoạch truyền thông, bán quảng cáo và giao tiếp chiến lược.

Kỹ sư cơ khí

Kỹ sư cơ khí thiết kế, phát triển, xây dựng và sản xuất máy móc và thiết bị sản xuất, truyền tải hoặc sử dụng điện. Học viên theo học ngành kỹ thuật cơ khí sẽ nghiên cứu những nguyên lý về chuyển động, năng lượng và lực trên lớp học. Cũng như tại một số phòng thí nghiệm hàng đầu của Tiểu bang Iowa.

Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu ngôn ngữ tiếng Anh

Một số bài kiểm tra năng lực ngôn ngữ tiếng Anh được Đại học Tiểu bang Iowa chấp thuận là:

 • TOEFL: IBT-71, với điểm số cho kĩ năng nói và viết từ 17 trở lên
 • IELTS: 6,0, không có kĩ năng nào dưới 5,5.
 • SAT với điểm kĩ năng đọc là 460
 • ACT English với điểm cho các kĩ năng là 19
 • Pearson Test of English (PTE): 48

Trường có tổ chức Chương trình Định hướng và học tiếng Anh tập trung (Intensive English and Orientation Program-IEOP) ngay tại học xá.

Iowa State University
At Iowa State University
Yêu cầu học tập bậc trung học
 • Ngôn ngữ Bản địa – 4 năm
 • Toán học – 3 năm (bao gồm: đại số, hình học, đại số nâng cao)
 • Khoa học – 3 năm (đã học 1 năm đối với 2 trong số các môn sau: sinh học, hóa học, vật lý)
 • Khoa học Xã hội – 2 năm

Ngoài ra, học viên ứng tuyển vào Trường Đại học Kỹ thuật cần hoàn thành một khóa học 2 năm đối với một ngoại ngữ bất kỳ. Mặt khác, học viên ứng tuyển vào trường Đại học Khai phóng và Khoa học cần hoàn thành năm thứ ba của môn khoa học xã hội và đã học 2 năm đối với một ngoại ngữ bất kỳ. Tiếng Anh có thể đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ.

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Để nhà trường có thể cấp mẫu thị thực đủ điều kiện (Mẫu I-20 hoặc DS-2019). Quy định của chính phủ Mỹ yêu cầu học viên quốc tế cung cấp bằng chứng chứng minh khả năng tài chính. Đủ chi trả mọi chi phí học tập và sinh hoạt (và mọi chi phí của người đi kèm) trong toàn bộ thời gian học tập. Để đáp ứng, học viên cần kê khai đầy đủ vào mẫu Tờ khai Tài chính bậc Đại học và đính kém các giấy tờ ngân hàng liên quan. Cho thấy khả năng tài chính đủ chi trả mọi chi phí trong năm học đầu tiên của học viên.

Iowa State University
At Iowa State University
Học bổng

Rất tiếc là Iowa State University không có chính sách hỗ trợ tài chính cho những học viên không đủ điều kiện tài chính. Tuy nhiên, học viên quốc tế có thể ứng tuyển các chương trình học bổng sau đây:

Học bổng Quốc tế dành cho học viên có thành tích cao

Học bổng của chương trình này có thể được gia hạn và có giá trị từ 2.000 USD – 10.000 USD một năm. Được trao cho ứng viên quốc tế đã được nhận vào học và sắp đến nhập học.  Học viên cần đính kèm điểm bài kiểm tra SAT hoặc ACT vào hồ sơ ứng tuyển để được xét duyệt học bổng.

Học bổng Return to Iowa – Generations

Học bổng Return to Iowa – Generations trị giá 6.000 USD (1.500 USD mỗi năm, trong vòng 4 năm). Và có thể được kết hợp với Giải Thưởng Ghi nhận Thành tích học tập (Academic Recognition Award). Hoặc Giải thưởng Thành tích Học tập Xuất sắc (Award for Competitive Excellence – ACE). Học viên đáp ứng được các yêu cầu sau đây được coi là đủ điều kiện nhận Học bổng Return to Iowa – Generations:

 • Học viên có cha/mẹ ruột, cha dượng/mẹ kế, người giám hộ hợp pháp. Hoặc ông/bà là học viên tốt nghiệp Đại học Tiểu bang Iowa với bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ.
 • Học viên mới theo học chương trình bậc đại học tại Đại học Tiểu bang Iowa theo chế độ toàn thời gian. Không lưu trú và nhập học vào kỳ mùa hè hoặc mùa thu.

Học viên tốt nghiệp

Dịch vụ Nghề nghiệp

Dịch vụ Nghề nghiệp về Khai phóng và Khoa học (The Liberal Arts and Sciences – LAS) tại trường. Là một mạng lưới liên kết nhiều văn phòng dịch vụ nghề nghiệp. Cung cấp nhiều chương trình và dịch vụ đa dạng cho học viên đại học và sau đại học, cựu học viên và các nhà tuyển dụng.

Iowa State University
At Iowa State University

Dịch vụ Nghề nghiệp LAS bổ sung kiến thức về phát triển nghề nghiệp cho học viên. Ngay từ năm học đầu tiên cho tới khi tốt nghiệp và sau đó nữa. Dịch vụ Nghề nghiệp LAS sẽ đồng hành cùng học viên để:

 • Xây dựng kế hoạch sự nghiệp cá nhân
 • Viết sơ yếu lý lịch (CV)
 • Viết thư xin việc
 • Tìm việc làm hoặc cơ hội thực tập
 • Chuẩn bị phỏng vấn
 • Đánh giá và thương thảo đề nghị tuyển dụng
 • Trả lời những thắc mắc khác về nghề nghiệp
Dịch vụ Khám phá Nghề nghiệp

Dịch vụ Khám phá Nghề nghiệp hỗ trợ tư vấn và đánh giá nghề nghiệp cho từng học viên. Giúp học viên cải thiện kĩ năng đưa ra quyết định nghề nghiệp. Và tính hiệu quả khi đưa ra lựa chọn nghề nghiệp. Chương trình cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng. Trong đó có Trung tâm Khám phá Nghề nghiệp và Tư vấn Nghề nghiệp Cá nhân.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn bạn có thể liên hệ tại Du học GoGet.

Read more

Địa điểm gần đây

Xem thêm

Iowa State University

Location: Iowa State University, Ames, IA, USAPhone: +1 515-294-4111
Website: http://www.iastate.edu/
Distance: 0 km