fbpx

Thông tin chung

Học khu Cao đẳng Alamo là hệ thống gồm năm trường cao đẳng tại khu vực Greater San Antonio với sứ mệnh giúp sinh viên tạo dựng tương lai. Cả 5 trường thành viên đều có học xá riêng, giảng dạy nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác nhau nhưng gắn kết bởi cùng một chiến lược và tầm nhìn.

“Chiến lược Con đường Alamo” (Alamo Way Strategy) tập trung vào ba ưu tiên – thành công, khả năng lãnh đạo và thành tích của sinh viên. Lộ trình thực hiện chiến lược này có rất nhiều chỉ số đo lường mức độ hoàn thành khác nhau nhằm đảm bảo đến năm 2020 Học khu Cao đẳng Alamo có khả năng trao 15.000 văn bằng và chứng chỉ mỗi năm mà vẫn giữ được tỷ lệ hài lòng của sinh viên ở mức cao như 95% ở thời điểm hiện tại.

Học khu Cao đẳng Alamo có cộng đồng sinh viên đa dạng với 98.774 sinh viên đang theo học, và con số này sẽ còn tiếp tục tăng lên. Đa số thành viên trong cộng đồng là sinh viên gốc Tây Ban Nha/Bồ Đào Nha và nhiều sinh viên theo học bán thời gian. Do đó, nhà trường đề cao sự tôn trọng lẫn nhau và gắn kết cộng đồng ở tất cả các cơ sở đào tạo của trường nơi sẽ giúp sinh viên trở thành những con người tài đức vẹn toàn.

Trong suốt lịch sử hình thành và phát triển của mình, Học khu Cao đẳng Alamo được biết đến nhờ giúp mọi người được học tập với chi phí phải chăng. Tiếp tục sứ mệnh này, trường tổ chức nhiều khóa học hệ hai năm thuộc nhiều lĩnh vực chuyên ngành tại 05 cơ sở đào tạo của mình. Tín chỉ của Học khu Cao đẳng Alamo có thể được chuyển sang các trường đại học hệ bốn năm. Điều này có nghĩa là sinh viên có thể tiếp tục theo học các chương trình nâng cao ở trường khác sau khi hoàn thành khóa học tại các trường thuộc Học khu Cao đẳng Alamo.

Bất kể sinh viên chọn theo học chương trình nào trong số hơn 300 chương trình được tổ chức giảng dạy tại trường, mọi cơ sở thuộc Học khu Cao đẳng Alamo đều nỗ lực để trang bị cho sinh viên những kỹ năng hành nghề đa dạng về học thuật, chuyên môn và xã hội, giúp sinh viên vững vàng về sau.

Chi tiết

Chi phí

Chi phí theo năm:

- Chi phí sinh hoạt:
US$11,412
- Chi phí thuê nhà ngoài: (chỉ mang tính chất tham khảo)
US$9,804

Thông tin mới

Thông tin mới
Giải thưởng Chất lượng Quốc gia Hoa Kỳ - Malcolm Baldrige 2018
Học khu Cao đẳng Alamo được Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross đưa vào danh sách trao tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia Malcolm Baldridge (Malcolm Baldridge National Quality Award - MBNQA) vào tháng 11/2018. Chỉ có 05 đơn vị nhận được giải thưởng danh giá này và Alamo rất tự hào là một trong số đó. Ngoài ra trường còn là hệ thống cao đẳng cộng đồng đầu tiên trong lịch sử nhận được giải thưởng này, đồng thời còn là một trong 12 tổ chức được thăm thực địa trong tổng số 27 ứng viên năm này. Giải thưởng này là cột mốc quan trọng trong hành trình không ngừng nghỉ của học khu nhằm đào tạo nên đội ngũ sinh viên hàng đầu, có thành tích xuất sắc và thành công. Giải thưởng này do tổng thống đích thân trao tặng nhân dịp kỷ niệm 31 năm thành lập và ghi nhận đã có thành tích bền vững nhờ tầm nhìn chiến lược của lãnh đạo, cơ cấu tổ chức bộ máy hợp lý cùng hoạt động cải tiến và đổi mới thực hiện đồng bộ. Đây là giải thưởng uy tín nhất về thành tích xuất sắc trong đổi mới, hiệu quả và lãnh đạo đối với một cơ sở giáo dục đại học.

Trung tâm STEM mới:
Một trung tâm hoàn toàn mới phục vụ các chương trình khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) vừa được đưa vào sử dụng tại Cao đẳng Palo Alto, Học khu Cao đẳng Alamo. Với diện tích 2.200 bộ vuông (204 m2), tọa lạc tại Brazos Hall, trung tâm có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại để hỗ trợ cho sinh viên theo học các chương trình STEM. Đây là địa điểm trung tâm mới cho các chương trình này với hệ thống cơ sở vật chất hỗ trợ học tập mới nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy của trường.

Tác động kinh tế của trường được tán dương:
Một nghiên cứu về tác động kinh tế vừa được thực hiện để đánh giá tác động của Học khu Cao đẳng Alamo đối với cộng đồng địa phương. Nghiên cứu tập trung vào ba lĩnh vực – tác động tới sinh viên, tác động tới người nộp thuế và tác động tới cộng đồng. Kết quả nghiên cứu cho thấy lợi ích sinh viên nhận được khi đầu tư vào học tại trường là rất lớn, trong năm tiến hành nghiên cứu trường đã mang lại 2 tỷ USD thu nhập bổ sung cho khu vực và cứ 35 việc làm trong khu vực thì có 1 việc làm được trường hỗ trợ. Những chi tiêu của hệ thống cho hoạt động xây dựng và các dịch vụ khác cũng tạo ra tác động lớn cho kinh tế địa phương.

Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy
Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, không ngừng đổi mới sáng tạo của trường mang lại những bài giảng có chiều sâu chuyên môn cho sinh viên trên toàn Học khu Cao đẳng Alamo. Toàn bộ 05 cơ sở của hệ thống đều chú trọng đào tạo theo hình thức quy mô lớp học nhỏ để tăng cường mức độ tương tác giữa sinh viên và giảng viên, đồng thời cho phép mỗi sinh viên nhận được sự hướng dẫn tận tình hơn từ giảng viên. Hoạt động giảng dạy tại các trường thành viên của Học khu Cao đẳng Alamo có sự tham gia của nhiều người đứng đầu ngành thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, nên sẽ truyền thụ lại cho sinh viên nhiều kinh nghiệm thực tế giúp sinh viên sẵn sàng xử lý nhiều tình huống phát sinh trong đời thực.

Cộng đồng tại các trường thuộc Học khu Cao đẳng Alamo có rất nhiều sinh viên gốc Tây Ban Nha/Bồ Đào Nha, đặc biệt là tại Cao đẳng San Antonio, đây là lý do khiến trường có nhiều chương trình giảng dạy Tiếng Anh như là Ngôn ngữ Thứ hai chất lượng nổi tiếng. Điều này làm cho các chương trình học của Học khu Cao đẳng Alamo được nhiều sinh viên quốc tế ưa chuộng, với sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giảng viên nhà trường giúp sinh viên hoàn thành khóa học trước khi tiếp tục học lên các trường cao đẳng và đại học hệ bốn năm tùy theo nguyện vọng.

Ngoài ra, Học khu Cao đẳng Alamo còn có đội ngũ cán bộ chuyên môn để cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế như tuyển sinh, tư vấn nhập cư và lựa chọn dịch vụ y tế cho sinh viên.

Cơ cấu khoa

Cơ cấu khoa
Học khu Cao đẳng Alamo gồm 05 trường cao đẳng là Cao đẳng Northeast Lakeview, Cao đẳng Northwest Vista, Cao đẳng Palo Alto, Cao đẳng St. Philip và Cao đẳng San Antonio. Các chương trình đào tạo của 05 trường được phân loại vào 06 khoa khác nhau.

Viện Nghệ thuật Sáng tạo và Truyền thông:
Dành cho những sinh viên quan tâm đến các lĩnh vực như nghệ thuật, truyền thông và công nghệ, Viện Nghệ thuật Sáng tạo và Truyền thông trang bị cho sinh viên nhiều kỹ năng để làm việc trong nhiều lĩnh vực như thiết kế, biểu diễn, sáng tác và sản xuất.

Viện Doanh nhân học và Kinh doanh:
Viện Doanh nhân học và Kinh doanh đào tạo để sinh viên có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Sinh viên được trang bị những kỹ năng kinh doanh thực tế giúp mở ra nhiều cơ hội và khuyến khích khả năng sáng tạo. Sinh viên ra trường có thể làm việc trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư, dịch vụ du lịch và những lĩnh vực tương tự.

Viện Sức khỏe và Khoa học sinh học:
Đào tạo sinh viên về các chuyên ngành trong lĩnh vực khoa học sức khỏe như công nghệ sinh học, tin học sức khỏe, dịch vụ chẩn đoán, dịch vụ hỗ trợ, dịch vụ trị liệu và nghiên cứu và phát triển.

Viện Sản xuất và Kho vận (Logistics) Công nghệ cao:
Đào tạo đủ mọi chuyên ngành từ kiến trúc và quy hoạch đến sản xuất, phân phối và kho vận (logistics), chương trình giảng dạy của viện thuộc nhiều lĩnh vực ngành nghề và mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Viện Dịch vụ Công cộng:
Dành cho những sinh viên quan tâm đến lĩnh vực dịch vụ công cộng, từ an toàn và an ninh công cộng đến giáo dục, luật pháp, hành chính và chính phủ.

Viện Khoa học và Công nghệ:
Nhờ có trung tâm hiện đại mới xây dựng mà sinh viên theo học tại Viện Khoa học và Công nghệ có thể tập trung vào nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, CNTT, khoa học, kỹ thuật và toán học.

Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tuyển sinh
Nộp hồ sơ ngay bây giờ!
Lưu ý khi Nộp hồ sơ
Sinh viên quốc tế cần hoàn thành một bộ hồ sơ nhập học và mẫu đơn đăng ký trực tuyến đối với trường mình lựa chọn trong Hệ thống Cao đẳng Alamo.

Hệ thống Cao đẳng Alamo chấp nhận sinh viên quốc tế đã có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông ở nước ngoài. Quá trình tuyển sinh có thể kéo dài từ 04 đến 06 tuần và nhà trường chỉ xét duyệt những hồ sơ được điền đầy đủ thông tin. Xem bảng kiểm dưới đây để biết toàn bộ thông tin cần cung cấp.

Bảng kiểm hồ sơ dự tuyển
Hoàn thành mẫu đơn dự tuyển trực tuyến
Hoàn thành và gửi lại Mẫu đơn đăng ký I-20 dành cho sinh viên Quốc tế
Nộp Mẫu Tờ khai Tài chính chứng minh đủ khả năng trang trải chi phí học tập.
Nộp bảng điểm chính thức do trường trung học và/hoặc cao đẳng cấp, bản gốc hoặc bản dịch bởi Hiệp hội Dịch giả Hoa Kỳ và được đánh giá bởi một tổ chức đáp ứng các yêu cầu của hướng dẫn về chất lượng do NACES chứng nhận.
Chứng minh Trình độ Tiếng Anh theo trình độ khóa học ESOL
Chứng minh trình độ tiếng Anh bằng điểm TOEFL (500 điểm), iBT TOEFL (61), IELTS (5,0) hoặc tham gia chương trình ESL.
Đính kèm ảnh căn cước.
Điền mẫu tờ khai Khẳng định về Sự hiểu biết (Statement of Understanding).
Thanh toán 100 USD phí xử lý hồ sơ bằng hình thức gửi tiền trực tuyến, bằng séc hoặc lệnh chuyển tiền kèm theo đơn ứng tuyển.
Sinh viên chuyển tiếp cần nộp bản sao thị thực, hộ chiếu, mẫu đơn I 94 và mẫu đơn I 20 hiện tại và trước đó.
Chi phí Học tập
Tổng chi phí ước tính mỗi năm khoảng 25.000 USD. Khoản này bao gồm 11.258 USD tiền học phí và lệ phí, 2.074 USD tiền sách vở và đồ dùng học tập, 8.500 USD tiền thuê nhà và sinh hoạt phí và 3.168 USD cho các chi phí khác.

Hạn nộp Hồ sơ
Nhà trường nhận sinh viên quốc tế vào các học kỳ mùa thu và mùa xuân, còn sinh viên chuyển tiếp từ các trường cao đẳng khác của Mỹ có thể ứng tuyển vào các học kỳ mùa hè. Hạn nộp hồ sơ cho học kỳ mùa thu và mùa hè là ngày 15/05 đối với sinh viên mới hoặc ngày 01/7 đối với sinh viên chuyển tiếp. Hạn nộp hồ sơ cho học kỳ mùa xuân là ngày 15/10 đối với sinh viên mới hoặc ngày 01/12 đối với sinh viên chuyển tiếp.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất
Hệ thống Cao đẳng Alamo có trụ sở tại San Antonio, các học xá nằm trong khu vực nội thị và ngoại ô giúp sinh viên di chuyển thuận tiện từ nhiều khu vực trong học khu. Cao đẳng St Philip có các học xá ở phía đông và tây nam San Antonio, Cao đẳng San Antonio có vị trí thuận tiện ở gần trung tâm, ngay phía bắc khu vực trung tâm thành phố. Cao đẳng Northeast Lakeview là một cơ sở hiện đại, đẹp như tranh vẽ nằm ở phía đông bắc của thành phố, còn Cao đẳng Northwest Vista có phong cảnh ấn tượng, nhìn ra một hồ nước ở phía tây của San Antonio. Cao đẳng Palo Alto nằm về phía nam thành phố. Cả 05 cơ sở trong hệ thống đều có các tòa nhà hiện đại với các phòng học và không gian cần thiết để đáp ứng nhu cầu của sinh viên.

Trong những năm trở lại đây, Cao đẳng Alamo đã và đang tiếp tục đầu tư rất nhiều cho hệ thống cơ sở vật chất và sẽ còn tiếp tục được phát triển trong những năm tới. Mới đây, một Trung tâm STEM vừa đi vào hoạt động, song song đó tòa nhà Hỗ trợ Điều hành Học khu đang được xây dựng với mục tiêu sáp nhập 03 cơ sở quy mô nhỏ vào chung trong một tòa nhà đa chức năng bậc nhất.

Hệ thống cơ sở vật chất của Hệ thống Cao đẳng Alamo thuận tiện, linh hoạt và hữu ích cho những sinh viên sinh sống và học tập tại một thành phố thú vị như San Antonio.

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Học bổng & Quỹ hỗ trợ
Sinh viên quốc tế tại Học khu Cao đẳng Alamo tiết kiệm được tiền học phí và lệ phí so với các trường đại học hệ 04 năm. Mặc dù học bổng của trường có giới hạn và mức độ cạnh tranh cao, tuy nhiên mọi sinh viên đều có thể tiết kiệm tiền nhờ mức học phí thấp hơn. Nhà trường có một số chương trình học bổng giới hạn dành cho sinh viên đang theo học tại trường. Ngoài ra sinh viên cũng có thể đăng tham gia chương trình Trợ cấp Giáo dục Công của Texas (Texas Public Education Grant - TPEG).

Chương trình hỗ trợ tài chính được xét duyệt theo thứ tự cho sinh viên đăng ký sớm với giá trị từ 200 USD đến 2.000 USD mỗi năm. Đối tượng của chương trình Trợ cấp Giáo dục Công của Texas là những sinh viên cần hỗ trợ tài chính, trong đó ưu tiên sinh viên đang học lấy bằng đại học hoặc cao đầu tiên. Mọi sinh viên hiện đang theo học tại Hệ thống Cao đẳng Alamo đều có thể nộp đơn xin xét duyệt. Nếu chứng minh được nhu cầu hỗ trợ tài chính thì sinh viên sẽ nhận được khoản trợ cấp không hoàn lại này.

Thông tin chung

Học khu Cao đẳng Alamo là hệ thống gồm năm trường cao đẳng tại khu vực Greater San Antonio với sứ mệnh giúp sinh viên tạo dựng tương lai. Cả 5 trường thành viên đều có học xá riêng, giảng dạy nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác nhau nhưng gắn kết bởi cùng một chiến lược và tầm nhìn.

“Chiến lược Con đường Alamo” (Alamo Way Strategy) tập trung vào ba ưu tiên – thành công, khả năng lãnh đạo và thành tích của sinh viên. Lộ trình thực hiện chiến lược này có rất nhiều chỉ số đo lường mức độ hoàn thành khác nhau nhằm đảm bảo đến năm 2020 Học khu Cao đẳng Alamo có khả năng trao 15.000 văn bằng và chứng chỉ mỗi năm mà vẫn giữ được tỷ lệ hài lòng của sinh viên ở mức cao như 95% ở thời điểm hiện tại.

Học khu Cao đẳng Alamo có cộng đồng sinh viên đa dạng với 98.774 sinh viên đang theo học, và con số này sẽ còn tiếp tục tăng lên. Đa số thành viên trong cộng đồng là sinh viên gốc Tây Ban Nha/Bồ Đào Nha và nhiều sinh viên theo học bán thời gian. Do đó, nhà trường đề cao sự tôn trọng lẫn nhau và gắn kết cộng đồng ở tất cả các cơ sở đào tạo của trường nơi sẽ giúp sinh viên trở thành những con người tài đức vẹn toàn.

Trong suốt lịch sử hình thành và phát triển của mình, Học khu Cao đẳng Alamo được biết đến nhờ giúp mọi người được học tập với chi phí phải chăng. Tiếp tục sứ mệnh này, trường tổ chức nhiều khóa học hệ hai năm thuộc nhiều lĩnh vực chuyên ngành tại 05 cơ sở đào tạo của mình. Tín chỉ của Học khu Cao đẳng Alamo có thể được chuyển sang các trường đại học hệ bốn năm. Điều này có nghĩa là sinh viên có thể tiếp tục theo học các chương trình nâng cao ở trường khác sau khi hoàn thành khóa học tại các trường thuộc Học khu Cao đẳng Alamo.

Bất kể sinh viên chọn theo học chương trình nào trong số hơn 300 chương trình được tổ chức giảng dạy tại trường, mọi cơ sở thuộc Học khu Cao đẳng Alamo đều nỗ lực để trang bị cho sinh viên những kỹ năng hành nghề đa dạng về học thuật, chuyên môn và xã hội, giúp sinh viên vững vàng về sau.

Chi tiết

Chi phí

Chi phí theo năm:

- Chi phí sinh hoạt:
US$11,412
- Chi phí thuê nhà ngoài: (chỉ mang tính chất tham khảo)
US$9,804

Thông tin mới

Thông tin mới
Giải thưởng Chất lượng Quốc gia Hoa Kỳ - Malcolm Baldrige 2018
Học khu Cao đẳng Alamo được Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross đưa vào danh sách trao tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia Malcolm Baldridge (Malcolm Baldridge National Quality Award - MBNQA) vào tháng 11/2018. Chỉ có 05 đơn vị nhận được giải thưởng danh giá này và Alamo rất tự hào là một trong số đó. Ngoài ra trường còn là hệ thống cao đẳng cộng đồng đầu tiên trong lịch sử nhận được giải thưởng này, đồng thời còn là một trong 12 tổ chức được thăm thực địa trong tổng số 27 ứng viên năm này. Giải thưởng này là cột mốc quan trọng trong hành trình không ngừng nghỉ của học khu nhằm đào tạo nên đội ngũ sinh viên hàng đầu, có thành tích xuất sắc và thành công. Giải thưởng này do tổng thống đích thân trao tặng nhân dịp kỷ niệm 31 năm thành lập và ghi nhận đã có thành tích bền vững nhờ tầm nhìn chiến lược của lãnh đạo, cơ cấu tổ chức bộ máy hợp lý cùng hoạt động cải tiến và đổi mới thực hiện đồng bộ. Đây là giải thưởng uy tín nhất về thành tích xuất sắc trong đổi mới, hiệu quả và lãnh đạo đối với một cơ sở giáo dục đại học.

Trung tâm STEM mới:
Một trung tâm hoàn toàn mới phục vụ các chương trình khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) vừa được đưa vào sử dụng tại Cao đẳng Palo Alto, Học khu Cao đẳng Alamo. Với diện tích 2.200 bộ vuông (204 m2), tọa lạc tại Brazos Hall, trung tâm có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại để hỗ trợ cho sinh viên theo học các chương trình STEM. Đây là địa điểm trung tâm mới cho các chương trình này với hệ thống cơ sở vật chất hỗ trợ học tập mới nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy của trường.

Tác động kinh tế của trường được tán dương:
Một nghiên cứu về tác động kinh tế vừa được thực hiện để đánh giá tác động của Học khu Cao đẳng Alamo đối với cộng đồng địa phương. Nghiên cứu tập trung vào ba lĩnh vực – tác động tới sinh viên, tác động tới người nộp thuế và tác động tới cộng đồng. Kết quả nghiên cứu cho thấy lợi ích sinh viên nhận được khi đầu tư vào học tại trường là rất lớn, trong năm tiến hành nghiên cứu trường đã mang lại 2 tỷ USD thu nhập bổ sung cho khu vực và cứ 35 việc làm trong khu vực thì có 1 việc làm được trường hỗ trợ. Những chi tiêu của hệ thống cho hoạt động xây dựng và các dịch vụ khác cũng tạo ra tác động lớn cho kinh tế địa phương.

Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy
Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, không ngừng đổi mới sáng tạo của trường mang lại những bài giảng có chiều sâu chuyên môn cho sinh viên trên toàn Học khu Cao đẳng Alamo. Toàn bộ 05 cơ sở của hệ thống đều chú trọng đào tạo theo hình thức quy mô lớp học nhỏ để tăng cường mức độ tương tác giữa sinh viên và giảng viên, đồng thời cho phép mỗi sinh viên nhận được sự hướng dẫn tận tình hơn từ giảng viên. Hoạt động giảng dạy tại các trường thành viên của Học khu Cao đẳng Alamo có sự tham gia của nhiều người đứng đầu ngành thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, nên sẽ truyền thụ lại cho sinh viên nhiều kinh nghiệm thực tế giúp sinh viên sẵn sàng xử lý nhiều tình huống phát sinh trong đời thực.

Cộng đồng tại các trường thuộc Học khu Cao đẳng Alamo có rất nhiều sinh viên gốc Tây Ban Nha/Bồ Đào Nha, đặc biệt là tại Cao đẳng San Antonio, đây là lý do khiến trường có nhiều chương trình giảng dạy Tiếng Anh như là Ngôn ngữ Thứ hai chất lượng nổi tiếng. Điều này làm cho các chương trình học của Học khu Cao đẳng Alamo được nhiều sinh viên quốc tế ưa chuộng, với sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giảng viên nhà trường giúp sinh viên hoàn thành khóa học trước khi tiếp tục học lên các trường cao đẳng và đại học hệ bốn năm tùy theo nguyện vọng.

Ngoài ra, Học khu Cao đẳng Alamo còn có đội ngũ cán bộ chuyên môn để cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế như tuyển sinh, tư vấn nhập cư và lựa chọn dịch vụ y tế cho sinh viên.

Cơ cấu khoa

Cơ cấu khoa
Học khu Cao đẳng Alamo gồm 05 trường cao đẳng là Cao đẳng Northeast Lakeview, Cao đẳng Northwest Vista, Cao đẳng Palo Alto, Cao đẳng St. Philip và Cao đẳng San Antonio. Các chương trình đào tạo của 05 trường được phân loại vào 06 khoa khác nhau.

Viện Nghệ thuật Sáng tạo và Truyền thông:
Dành cho những sinh viên quan tâm đến các lĩnh vực như nghệ thuật, truyền thông và công nghệ, Viện Nghệ thuật Sáng tạo và Truyền thông trang bị cho sinh viên nhiều kỹ năng để làm việc trong nhiều lĩnh vực như thiết kế, biểu diễn, sáng tác và sản xuất.

Viện Doanh nhân học và Kinh doanh:
Viện Doanh nhân học và Kinh doanh đào tạo để sinh viên có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Sinh viên được trang bị những kỹ năng kinh doanh thực tế giúp mở ra nhiều cơ hội và khuyến khích khả năng sáng tạo. Sinh viên ra trường có thể làm việc trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư, dịch vụ du lịch và những lĩnh vực tương tự.

Viện Sức khỏe và Khoa học sinh học:
Đào tạo sinh viên về các chuyên ngành trong lĩnh vực khoa học sức khỏe như công nghệ sinh học, tin học sức khỏe, dịch vụ chẩn đoán, dịch vụ hỗ trợ, dịch vụ trị liệu và nghiên cứu và phát triển.

Viện Sản xuất và Kho vận (Logistics) Công nghệ cao:
Đào tạo đủ mọi chuyên ngành từ kiến trúc và quy hoạch đến sản xuất, phân phối và kho vận (logistics), chương trình giảng dạy của viện thuộc nhiều lĩnh vực ngành nghề và mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Viện Dịch vụ Công cộng:
Dành cho những sinh viên quan tâm đến lĩnh vực dịch vụ công cộng, từ an toàn và an ninh công cộng đến giáo dục, luật pháp, hành chính và chính phủ.

Viện Khoa học và Công nghệ:
Nhờ có trung tâm hiện đại mới xây dựng mà sinh viên theo học tại Viện Khoa học và Công nghệ có thể tập trung vào nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, CNTT, khoa học, kỹ thuật và toán học.

Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tuyển sinh
Nộp hồ sơ ngay bây giờ!
Lưu ý khi Nộp hồ sơ
Sinh viên quốc tế cần hoàn thành một bộ hồ sơ nhập học và mẫu đơn đăng ký trực tuyến đối với trường mình lựa chọn trong Hệ thống Cao đẳng Alamo.

Hệ thống Cao đẳng Alamo chấp nhận sinh viên quốc tế đã có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông ở nước ngoài. Quá trình tuyển sinh có thể kéo dài từ 04 đến 06 tuần và nhà trường chỉ xét duyệt những hồ sơ được điền đầy đủ thông tin. Xem bảng kiểm dưới đây để biết toàn bộ thông tin cần cung cấp.

Bảng kiểm hồ sơ dự tuyển
Hoàn thành mẫu đơn dự tuyển trực tuyến
Hoàn thành và gửi lại Mẫu đơn đăng ký I-20 dành cho sinh viên Quốc tế
Nộp Mẫu Tờ khai Tài chính chứng minh đủ khả năng trang trải chi phí học tập.
Nộp bảng điểm chính thức do trường trung học và/hoặc cao đẳng cấp, bản gốc hoặc bản dịch bởi Hiệp hội Dịch giả Hoa Kỳ và được đánh giá bởi một tổ chức đáp ứng các yêu cầu của hướng dẫn về chất lượng do NACES chứng nhận.
Chứng minh Trình độ Tiếng Anh theo trình độ khóa học ESOL
Chứng minh trình độ tiếng Anh bằng điểm TOEFL (500 điểm), iBT TOEFL (61), IELTS (5,0) hoặc tham gia chương trình ESL.
Đính kèm ảnh căn cước.
Điền mẫu tờ khai Khẳng định về Sự hiểu biết (Statement of Understanding).
Thanh toán 100 USD phí xử lý hồ sơ bằng hình thức gửi tiền trực tuyến, bằng séc hoặc lệnh chuyển tiền kèm theo đơn ứng tuyển.
Sinh viên chuyển tiếp cần nộp bản sao thị thực, hộ chiếu, mẫu đơn I 94 và mẫu đơn I 20 hiện tại và trước đó.
Chi phí Học tập
Tổng chi phí ước tính mỗi năm khoảng 25.000 USD. Khoản này bao gồm 11.258 USD tiền học phí và lệ phí, 2.074 USD tiền sách vở và đồ dùng học tập, 8.500 USD tiền thuê nhà và sinh hoạt phí và 3.168 USD cho các chi phí khác.

Hạn nộp Hồ sơ
Nhà trường nhận sinh viên quốc tế vào các học kỳ mùa thu và mùa xuân, còn sinh viên chuyển tiếp từ các trường cao đẳng khác của Mỹ có thể ứng tuyển vào các học kỳ mùa hè. Hạn nộp hồ sơ cho học kỳ mùa thu và mùa hè là ngày 15/05 đối với sinh viên mới hoặc ngày 01/7 đối với sinh viên chuyển tiếp. Hạn nộp hồ sơ cho học kỳ mùa xuân là ngày 15/10 đối với sinh viên mới hoặc ngày 01/12 đối với sinh viên chuyển tiếp.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất
Hệ thống Cao đẳng Alamo có trụ sở tại San Antonio, các học xá nằm trong khu vực nội thị và ngoại ô giúp sinh viên di chuyển thuận tiện từ nhiều khu vực trong học khu. Cao đẳng St Philip có các học xá ở phía đông và tây nam San Antonio, Cao đẳng San Antonio có vị trí thuận tiện ở gần trung tâm, ngay phía bắc khu vực trung tâm thành phố. Cao đẳng Northeast Lakeview là một cơ sở hiện đại, đẹp như tranh vẽ nằm ở phía đông bắc của thành phố, còn Cao đẳng Northwest Vista có phong cảnh ấn tượng, nhìn ra một hồ nước ở phía tây của San Antonio. Cao đẳng Palo Alto nằm về phía nam thành phố. Cả 05 cơ sở trong hệ thống đều có các tòa nhà hiện đại với các phòng học và không gian cần thiết để đáp ứng nhu cầu của sinh viên.

Trong những năm trở lại đây, Cao đẳng Alamo đã và đang tiếp tục đầu tư rất nhiều cho hệ thống cơ sở vật chất và sẽ còn tiếp tục được phát triển trong những năm tới. Mới đây, một Trung tâm STEM vừa đi vào hoạt động, song song đó tòa nhà Hỗ trợ Điều hành Học khu đang được xây dựng với mục tiêu sáp nhập 03 cơ sở quy mô nhỏ vào chung trong một tòa nhà đa chức năng bậc nhất.

Hệ thống cơ sở vật chất của Hệ thống Cao đẳng Alamo thuận tiện, linh hoạt và hữu ích cho những sinh viên sinh sống và học tập tại một thành phố thú vị như San Antonio.

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Học bổng & Quỹ hỗ trợ
Sinh viên quốc tế tại Học khu Cao đẳng Alamo tiết kiệm được tiền học phí và lệ phí so với các trường đại học hệ 04 năm. Mặc dù học bổng của trường có giới hạn và mức độ cạnh tranh cao, tuy nhiên mọi sinh viên đều có thể tiết kiệm tiền nhờ mức học phí thấp hơn. Nhà trường có một số chương trình học bổng giới hạn dành cho sinh viên đang theo học tại trường. Ngoài ra sinh viên cũng có thể đăng tham gia chương trình Trợ cấp Giáo dục Công của Texas (Texas Public Education Grant - TPEG).

Chương trình hỗ trợ tài chính được xét duyệt theo thứ tự cho sinh viên đăng ký sớm với giá trị từ 200 USD đến 2.000 USD mỗi năm. Đối tượng của chương trình Trợ cấp Giáo dục Công của Texas là những sinh viên cần hỗ trợ tài chính, trong đó ưu tiên sinh viên đang học lấy bằng đại học hoặc cao đầu tiên. Mọi sinh viên hiện đang theo học tại Hệ thống Cao đẳng Alamo đều có thể nộp đơn xin xét duyệt. Nếu chứng minh được nhu cầu hỗ trợ tài chính thì sinh viên sẽ nhận được khoản trợ cấp không hoàn lại này.

Read more

Địa điểm gần đây

Xem thêm

Alamo Colleges District

Location: Alamo Colleges District, West Houston Street, San Antonio, TX, USAPhone: +1 210-485-0000
Website: http://www.alamo.edu/
Distance: 1.25 km

University of the Incarnate Word

Location: University of the Incarnate Word, Broadway Street, San Antonio, TX, USAPhone: +1 210-829-6000
Website: http://www.uiw.edu/
Distance: 6.39 km

Alamo Colleges

Location: Alamo Colleges, West Sheridan Street, San Antonio, TX, USAPhone: 210-485-0000
Website: https://www.alamo.edu/
Distance: 0 km