fbpx

Bạn muốn đi du học và đang săn tìm học bổng?

Giống như phần đông các học sinh của chúng tôi, nếu bạn đã cố gắng nộp đơn trực tiếp để xin học bổng du học, thì chắc hẳn bạn biết quá trình này chán ngắt đến mức nào. Đứng trước cả núi giấy tờ, rất có thể bạn cảm thấy bị chìm ngập, chứ không chỉ lo âu mà thôi.

Nói đúng ra, đi du học là ước mơ, và xin được học bổng sẽ càng khiến ước mơ đó thêm cháy bỏng, nhưng chả thú vị gì khi phải lặn lội qua các loại biểu mẫu và giấy tờ, không biết chính xác mình phải làm gì, vì mọi thứ đều quá mới mẻ và bạn không biết nên bắt đầu từ đâu.

Chúng tôi đã nghe nhiều học sinh nói lên sự thất vọng và băn khoăn khi phải liên lạc tới lui giữa các cơ sở giáo dục, và nỗi nhàm chán trong các qui trình nộp đơn trực tiếp. Nhiều bạn đã không thể có được học bổng mặc dù bạn có điểm GPA cao và đủ điểm IELTS để xét tuyển.

Tại DU học định cư GoGet, công việc hàng ngày của chúng tôi là tìm hiểu các thông tin về học bổng và trường, làm việc với các loại đơn xin khóa học và những yêu cầu xin visa. Do đó, chúng tôi biết chính xác các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị là gì, bao nhiêu bản, bao nhiêu bức ảnh, loại hộ chiếu bạn cần mang theo. Điều chúng tôi nhắm đến là giúp bạn tiếp cận được với thông tin học bổng một cách chính xác nhất, giúp bạn thành công và làm mọi việc dễ dàng hơn cho bạn.

Danh sách học bổng du học – goget.edu.vn

Điều kiện xin học bổng du học

Bạn đã sẵn sàng cùng du học định cư GoGet săn học bổng du học hay chưa? Ngôi nhà mới của bạn sẽ ở đâu – Mỹ, Úc, Canada, Ba Lan hay một chân trời thơ mộng xinh đẹp nào khác? Dù bất cứ nơi đâu, thì việc lựa chọn đi du học là những hướng đi phát triển theo tư duy đổi mới và trau dồi bản lĩnh cá nhân hay nhất. Làm cách nào để xin được học bổng du học từ các nước phát triển dễ dàng và thành công?

Bạn cần phải xác định đâu là động cơ du học của bản thân và cố gắng làm bật điểm đó lên càng sắc nét càng tốt trong các bài luận của mình, để kèm vào hồ sơ của mình. Bạn nên biết rằng các suất học bổng đều là niềm mơ ước của hàng nghìn sinh viên có Ý định du học giống bạn, chính vì vậy bạn cần trở nên đặc biệt, thật độc đáo và phải làm sao toát lên được bản ngã mà chỉ riêng bạn mới có.

Điểm thứ 2 bạn cần quan tâm trong điều kiện xin học bổng chính là loại học bổng mà bạn lựa chọn. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kĩ các điều kiện xin học bổng trước khi quyết định nộp hồ sơ.

Ví dụ ở Mỹ, có tổ chức Nacel với chương trình J1 tổng chi phí 1 năm chỉ với 9,900USD, hay trường BBIC của Canada với học bổng lên đến 50%. Còn tại Úc, một số trường khi xét tuyển học bổng là điểm trung bình đạt từ 8.0 trở lên, có điểm IELTS đạt từ 6.5.

Danh sách học bổng du học – goget.edu.vn

Danh sách học bổng kỳ này từ các nước Canada – Úc – Mỹ:

TÊN TRƯỜNG

GIÁ TRỊ HỌC BỔNG

ĐIỀU KIỆN XIN HỌC BỔNG

USA
Florida Atlantic University$5,000 – $10,000ĐTB >= 7.5

IELTS >= 5.5

University of Idaho$8,000 – $32,000Điểm GPA >= 3,0

IELTS >= 5.0

Virginia Commonwealth University$40,000GPA >= 3.5
University of New Hampshire$16,000 – $40,000Nằm trong top 30% điểm trung bình xuất sắc của khóa tốt nghiệp

SAT 1200/ ACT 25

Storm King New York$15,000ĐTB >= 8.0

IELTS >= 6.5

Idyllwild Arts Academy$38,500ĐTB >= 6.5

Phỏng vấn để test tiếng Anh

Phải chọn 1 ngành nghệ thuật

University of Massachusetts, Boston$3,000GPA >= 8.0

IELTS >= 5.5

La Lumiere School$20,000ĐTB > 8,0

IELTS >= 6.0

Indiana UniversityPurdue University – Fort Wayne100% học phíĐTB >= 7.5

SAT >= 2100

American Honors$2,000Trên 16 tuổi

ĐTB >= 8.0

University of Cincinnati$3,000 – $26,000ĐTB >= 8.0

IELTS >= 6.5

Bài kiểm tra MPT

2 bài Essay của trường

St Mary’s TexasLên đến 100% bao gồm ăn ởĐTB >= 9.0

SAT >=1300

IELTS >= 7.5

Lên đến $5,000SAT >= 1400

Xét case by case SAU khi apply

Học bổng không có SATĐTB >= 8.5

IELTS >= 7.5

Canada
Willowdale High School$1000 – $4000 CADĐTB >= 8,0

IELTS >= 5.5

BICCLên đến 100% học phíIELTS >= 7.0
Trinity Western University$7,404 CADGPA >= 2.5
Saskatchewan Polytechnique$1000 CADĐăng ký học tại trường
Úc
Griffith University$1000 AUDĐTB >= 7.5
DeVry University$25,000ĐTB >= 8.2
James Cook University$11,000 – $21,300 AUDĐTB >= 7.0

IELTS >= 5.0

Ngoài khả năng học tập

Ngoài khả năng học tập siêu đẳng thì các bạn học sinh nhà mình cũng nên trang bị thêm khả năng tư duy nhạy bén, khả năng hoạt động ngoại khóa năng nổ và tinh thần hoạt động nhanh với các môi trường xung quanh nữa nhé. Đây chính là điều kiện xin học bổng dành được khá nhiều thiện cảm.

Điểm mà hội đồng xét tuyển quan tâm khi đọc thư của bạn trình bày về những hoạt động ngoại khóa là thông qua những hiểu biết của bạn mà phát hiện ra những tố chất đặc biệt nơi bạn hoặc những tiềm năng chưa khám phá mà họ có thể đào tạo và khai sáng. Chính vì vậy bạn không cần liệt kê nhiều nhưng bạn cần thực tâm viết về một hoạt động mà bạn hiểu rõ.

Thư giới thiệu

Một trong những yếu tố tiên quyết và cũng có thể gọi là con át chủ bài trong thư xin học bổng chính là thư giới thiệu của bạn. Hãy vận dụng những mối quan hệ và lựa chọn người có chức vụ, địa vị cao và đưa ra quyết định nhờ họ viết thư giới thiệu cho bạn. Đó cần phải là người hiểu rõ con người bạn, bởi vì hầu như các hồ sơ xin học bổng đều sẽ được kiểm tra lại thông qua việc gọi điện hoặc gửi email xác minh.

Và nếu bạn đã làm đầy đủ những bước trên thì hãy ngồi nghỉ ngơi và đặt niềm tin vào hồ sơ bạn đã gửi. Bất kể là làm việc gì thì cũng nên đặt hết tâm lực vào và thêm một yếu tố nữa – đó chính là sự may mắn. Bạn đặt cược và nếu bạn chiến thắng lần này, bạn đã có một niềm tự hào và vinh dự. Hay cho dù bạn đã chuẩn bị rất tốt mà vẫn trượt thì hãy cứ giữ niềm tin và tiếp tục trên con đường chinh phục những học bổng lần sau nhé.

Châu Ân Bình
Từ du học – định cư GoGet