fbpx

Choáng ngợp với sân bay tỷ đô sắp khai trương của Singapore

Jewel Changi – Choáng ngợp với sân bay tỷ đô sắp khai trương của Singapore đẹp như công viên. Trong đó có hơn 280 cửa hàng mua sắm, ăn uống sẽ mở cửa với vào ngày 17-4.

Jewel Changi – Sân bay tỉ đô của Singapore

Trước khi khai trương, công chúng Singapore sẽ là những người đầu tiên được tham quan sân bay 10 tầng trị giá 1,7 tỉ đôla Singapore (1,25 tỉ USD) từ ngày 11-16.4. Tổng cộng có khoảng 500.000 vé miễn phí – tờ Straits Times dẫn tuyên bố của Tập đoàn sân bay Changi (CAG) hôm 7.3. Công chúng có thể mua sắm và ăn uống tại hơn 90% cửa hàng tại sân bay Jewel. Khu vực hạn chế duy nhất trong thời điểm hiện tại là công viên Canopy rộng 14.000m2, gấp 11 lần diện tích của bể bơi đạt chuẩn Olympic, nằm trên tầng cao nhất của sân bay Jewel Changi. Công viên sẽ mở cửa cho công chúng vào giữa năm nay. Thác nước Rain Vortex trong sân bay Jewel Changi là thác nước trong nhà cao nhất thế giới.

Ảnh: Jewel Changi

Công viên Jewel Changi

Công viên Jewel Changi có một cây cầu treo dài đến 50 mét vời sàn kính để DU khách tại đây có thể ngắm nhìn khu vườn xanh mướt bên dưới.

Khi sân bay Jewel Changi mở cửa, hành khách có thể vào phòng chờ làm thủ tục sớm; phục vụ 26 hãng hàng không, trong đó có Singapore Airlines, Silk Air và Scoot.

Jewel Changi – Sân bay quốc tế Singapore với mặt tiền hình vòm được làm bằng kính và thép, nằm ngay cạnh nhà ga Terminal 1 nối với Terminal 2 và T3.

Sân bay Jewel Changi được thiết kế bởi kiến trúc sư Moshe Safdie; người thiết kế khu nghỉ dưỡng nổi tiếng mang tính biểu tượng của quốc đảo là Marina Bay Sands.

Thiết kế độc đáo bằng kính và thép của sân bay

Các điểm nhấn của Jewel Changi

Các điểm nhấn của Jewel Changi bao gồm một khu vườn 5 tầng với 2.500 cây và 100.000 bụi cây. Cùng với 2 đường mòn đi bộ.

Ngoài ra, Jewel Changi còn có thác nước Rain Vortex cao đến 40 mét; là thác nước trong nhà cao nhất thế giới.

Ông Sitoh Yih Pin, Chủ tịch Ủy ban Giao thông Quốc hội nói: “Tôi phải thú nhận rằng trước khi tôi đến thăm sân bay Jewel vào đầu tháng Hai; tôi đã hoài nghi liệu có cần một khu mua sắm nữa ở sân bay Changi hay không. Nhưng thay vào đó, điều tôi chứng kiến là một sân bay được thiết kế mãn nhãn như một khu vườn và khu vui chơi giải trí; bổ sung cho sân bay hiện có. Nó cũng sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người Singapore”.