fbpx

Từ trường Santa Rosa đến phía bắc San Francisco chỉ mất 1 tiếng lái xe. Santa Rosa chan hòa trong ánh nắng và bầu trời xanh ngắt suốt hơn 256 ngày trong năm, nhiệt độ tháng 7 cao 82 độ F (30 độ C) và tháng 1 thấp 40 độ F (4 độ C). Vị trí của trường được đánh giá là một trong những nơi tuyệt nhất trên toàn nước Mỹ. Năm 2017, Santa Rosa được U.S News & World Report xếp hạng trong danh sách 100 nơi đáng sống nhất của Mỹ. Phía Tây là Thái Bình Dương, phía Đông là Dãy núi Siera Nevada, và vô số sông hồ gần kề, tạo điều kiện dễ dàng cho các hoạt động leo núi, chèo thuyền, trượt ván nước, trượt tuyết, lướt sóng, chèo kayak và đạp xe. Học sinh có thể dễ dàng di chuyển tới San Francisco bằng phương tiện công cộng để mua sắm, lái xe điện, tham quan các bảo tàng, trải nghiệm Bến Ngư Phủ (Fisherman’s wharf) và nhiều hoạt động khác.

Cuộc sống sinh viên ở đây khá sôi nổi với nhiều đội thể thao, đội hùng biện thắng giải quốc gia và các chương trình ca hát, nhảy múa, nhà hát nghệ thuật nổi tiếng. Trường Santa Rosa thu hút hàng trăm sinh viên trên toàn thế giới đại diện cho 50 quốc gia. SRJC có hơn 40 câu lạc bộ. Câu lạc bộ Quốc tế là một trong những câu lạc bộ năng động nhất của trường. Nhiệm vụ của câu lạc bộ là giới thiệu kiến thức quốc tế và mang lại cho toàn bộ sinh viên một trải nghiệm quốc tế. Câu lạc bộ chào đón những sinh viên đang học tại trường, cựu sinh viên và cả sinh viên sẽ theo học tại SRJC.

Các dịch vụ khác dành cho sinh viên quốc tế bao gồm:

  • Trong một vài ngày trước kỳ học, sinh viên sẽ được giới thiệu đội ngũ nhân viên, có cơ hội kết bạn và giao lưu với sinh viên khác, tham quan khuôn viên trường và những địa điểm hấp dẫn lân cận.
  • Trung tâm chuyển tiếp giúp đỡ học sinh trong việc chọn và nộp hồ sơ vào các trường đại học.
  • Phòng gia sư, phòng học toán, phòng hỗ trợ kỹ năng ở trường và trung tâm viết bài sẽ giúp sinh viên hoàn thành tốt công việc học tập.
  • Đội ngũ nhân viên của Chương trình Sinh viên Quốc tế luôn có mặt để hỗ trợ sinh viên giải đáp câu hỏi cũng như tìm tài liệu trong suốt quá trình học tại SRJC.

Nhập học

Trường Santa Rosa cung cấp các khóa học kỳ mùa thu, mùa xuân, mùa hè và nhận sinh viên vào tất cả các kỳ này.

Hạn nộp hồ sơ

Đối với kỳ Mùa thu – Ngày 15 tháng 6 (các lớp bắt đầu vào giữa tháng 8)
Đối với kỳ Mùa xuân – Ngày 15 tháng 11 (các lớp bắt đầu vào giữa tháng 1)
Đối với kỳ Mùa hè – Ngày 30 tháng 4 (các lớp bắt đầu vào giữa tháng 6)

Yêu cầu đầu vào Tiếng Anh:

TOEFL – 61 (iBT) hoặc 500 (PBT)

IELTS – 6.0

GTEC – 1075

SSALI (Học viên Ngoại ngữ Sonoma State American) – 500

Trung tâm ELS – 109

Những sinh viên chưa đủ điều kiện đầu vào Tiếng Anh nên cân nhắc tham gia chương trình Tiếng Anh chuyên sâu cung cấp bởi ELS và SSALI.

Trung tâm Ngôn ngữ ELS nằm trong khuôn viên trường Santa Rosa.