fbpx

Hiện nay, Singapore được ví như thiên đường du học của khu vực Châu Á. Du học Singapore với nhiều ưu điểm như: đa dạng ngành học, nền giáo dục tiên tiến, rút ngắn thời gian học tập, có cơ hội nhận được các bằng cấp từ những quốc gia lớn như Anh, Mỹ, Úc,…. Vậy muốn điều kiện du học Singapore 2019 là gì? Đây quả là câu hỏi của nhiều phụ huynh, sinh viên có nguyện vọng du học. Cùng du học DTS giải đáp thắc mắc này nhé!

Tại Singapore tùy vào các bậc học, chương trình học, thời gian học các bạn sinh viên sẽ có các điều kiện kèm theo khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung các bạn cần đáp ứng các yêu cầu chung dưới đây

Điều kiện du học Singapore
Điều kiện du học Singapore

Các điều kiện du học Singapore trong năm 2019 mà bạn nên biết

So với nhiều quốc gia ở những châu lục khác trên thế giới thì Singapore có nhiều điều kiện và lợi thế cho sinh viên Việt Nam. Với chất lượng cũng như bằng cấp được công nhận toàn cầu. Do đó, muốn học tập tại đây sinh viên cũng cần có những yêu cầu nhất định.

Điều kiện về trình độ học vấn khi du học Singapore 2019
Bậc tiểu học:

Dành cho các học sinh phải đảm bảo độ tuổi từ 7 – 12 tuổi ( từ lớp 1 – 6 tại Việt Nam). Phải vượt qua kì thi AEIS (Admission Exercise For International Students). Đây là kì thi dành cho học sinh quốc tế muốn theo học hệ thống tiểu học và trung học tại Singapore . Kì thi được tổ chức định kì  vào tháng 9 hoặc tháng 10 hằng năm với 2 môn gồm Toán và tiếng Anh.

Bậc trung học:

Dành cho các bạn có độ tuổi từ 13 – 16 tuổi. Theo hệ thống giáo dục tại Singapore muốn học chương trình trung học cũng phải tham gia kỳ thi AEIS của bộ giáo dục Singapore. Khi hoàn thành khóa học bạn sẽ bước vào thi tốt nghiệp O level, với tấm bằng O level bạn có thể xét tuyển:

  • Chọn luyện tiếp vào chương trình A level để chuẩn bị hành trang vào các trường Đại Học công lập
  • Các trường cao đẳng công lập (Polytechics)
  • Lựa chọn khóa học dự bị (Foundation) thuộc hệ thống các học viện, trường tư thục tại Singapore

Bên cạnh đó điều kiện du học Singapore 2019 tại các hệ thống học viện, trường tư thục thì có sự linh hoạt và dễ dàng hơn cho các sinh viên quốc tế, cụ thể như sau

  • Chương trình dự bị: Tùy vào yêu cầu đầu vào của các trường, học viện tư thục các bạn học sinh phải hoàn thành chương trình lớp 9 hoặc kết thúc lớp 10
  • Chương trình cao đẳng, cao đẳng nâng cao: tốt nghiệp THPT
  • Đại học: hoàn tất chương trình cao đẳng/ cao đẳng nâng cao (học năm cuối đại học), hoặc tốt nghiệp chương trình THPT tại Việt Nam.
  • Chương trình thạc sỹ: tốt nghiệp chương trình đại học tại Việt Nam hoặc tương đương. Ngoài ra, tùy vào ngành học và trường bạn chọn sẽ yêu cầu 2 – 3 đến năm kinh nghiệm.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn bạn có thể liên hệ tại Du học GoGet.