CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ CHO DU HỌC CANADA

vnpl enpl

 

-group-_2
5534845

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

*Thông tin bạn cung cấp sẽ được bảo mật và chỉ được sử dụng cho yêu cầu tư vấn của bạn

 

CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ CHO DU HỌC CANADA

1.Tài chính

  • Các bạn có thể tham khảo mức học phí trung bình của từng chương trình tại Canada bằng cách tham khảo các công ty tư vấn du học học hoặc truy cập vào trang web trường
  • Trung bình chương trình học CĐ, ĐH từ $14.000 – hơn $40.000 / năm tùy thuộc vào chương trình học và ngành học. Bạn sẽ phải xem chương trình học đó sẽ kéo dài bao lâu?, nơi mà mình học ở khu vực có mức sống như thế nào?
  • Hãy chắc chắn rằng, việc đi du học thì ưu tiên hàng đầu là học tốt, do đó các gia đình cân nhắc, lựa chọn chương trình học tập hợp lý, phù hợp với gia đình sao cho tiết kiệm nhất có thể.

Ở đây, mình không muốn quá chi tiết vì sẽ rất dài, mình sẽ làm một bài chi tiết hơn về những khoảng phí nhất định khi du học nhé.

2.Chương trình học.

Bạn chọn chương trình học nào để có thể giúp bạn phát triển con đường sự nghiệp trong tương lai? Hãy chắc chắn rằng bạn chọn nó vì bạn cảm thấy việc học ngành đó giúp bạn phát huy tối đa sở thích cũng như sự thích thú mỗi khi bạn lên lớp.

Điều này rất rất quan trọng để dẫn đến một con đường sự nghiệp đúng đắn cũng như nên biết mục tiêu của bạn là gì? Ở đây mình muốn giải thích thêm vì sao mình lại nói như vậy.Thông thường các bạn sẽ chọn ngành học một cách cảm tính, chọn theo xu hướng, nhưng quên đi mất mình có thực thích nó không? Và những ngành đó có thuộc nhóm ngành ưu tiên định cư tại Canada hay không? Nhiều bạn chọn ngành học mà mình không thích, sau đấy tiêu tốn thời gian và tiền bạc cho vài năm tại nước ngoài và cái bạn nhận lại được là gì? Là một công việc mà bạn ao ước? Hay cầm trên tay tấm thẻ PR? Hay ngồi chờ ngày về VN?,… gì cũng được nhưng hãy chọn thật kỹ dựa trên nhiều yếu tố.

3.DLI

Không phải trường nào ở Canada cũng được chấp nhận. Do đó, ngay từ đầu bạn hãy chọn cho mình một trường học được chỉ định bởi chính phủ Canada.

Lý do vì sao như vậy? 

  • Để lên kế hoạch cho việc du học chương trình hơn 6 tháng tại Canada,  bạn phải xin giấy phép được gọi là Study Permit và đây cũng là điều kiện tiên quyết để bạn được học tập tại Canada
  • Sau khi học xong, nếu trường của bạn nằm trong DLI, bạn có thể nộp đơn để xin giấy phép đi làm sau tốt nghiệp ( PGWP). Nếu chương trình học là 8 tháng bạn sẽ được cấp PGWP 8 tháng, nếu chương trình học 1 năm -1,5 năm bạn được xem xét cấp PGWP là 1 năm, nếu chương trình học từ 2 năm trở lên, bạn được xem xét cấp PGWP là 3 năm. Lưu ý, không phải tất cả trường thuộc DLI đều được cấp PGWP.

4.Kiểm tra điều kiện đầu vào của chương trình học và ghi danh

Mỗi trường sẽ có yêu cầu điều kiện đầu vào khác nhau, một vài ngành học sẽ có yêu cầu đặc biệt khác nhau tùy theo tính chất của ngành, hoặc ngành có tỷ lệ cạnh tranh có cao không?

Thậm chí, nếu bạn đã đủ điều kiện của ngành, nhưng số lương chỗ đã hết thì bạn cũng không được nhận thư mời của trường. Do đó, các bạn đặc biệt lưu ý thời gian ghi danh, số lượng vị trí cho ngành đó như thế nào.

Việc ghi danh mỗi trường sẽ có hệ thống ghi danh khác nhau, có thể là form online, có thể là form giấy. Nhìn chung, những giấy tờ cần thiết như form của trường, hộ chiếu, học bạ, tiếng Anh, phí ghi danh,….Sau khi ghi danh xong, mỗi trường sẽ có bộ phận xử lý bắt đầu làm việc với hồ sơ của bạn và sẽ có vài yêu cầu tiếp theo ví dụ như phải đóng cọc,…sau đó trường sẽ kiểm tra tất cả yêu cầu và gửi cho bạn Letter of Acceptant ( LOA)

5.Xin visa

Việc đảm bảo  nộp đúng loại giấy phép du học là điều vô cùng quan trọng. Để thỏa ước mở du học Canada, bước cuối cùng để hoàn thành là xin visa student và xin giấy phép du học ( Study permit)

Tùy vào chương trình bạn học và loại chương trình. Ví dụ đối với chương trình SDS ( Study Direct Stream), bạn sẽ không cần bổ sung hồ sơ tài chính, nhưng bạn cần nộp đúng các yêu cầu của chương trình như Ielts, Số tiền đóng học phí 1 năm học, mở tài khoản ngân hàng tại Canada và đóng vào số 1 số tiền được quy định,…

Đối với chương trình bình thường, bạn phải đáp ứng các vấn đề về tài chính như tài sản, thu nhập hàng tháng, sổ tiết kiệm,….

 Cơ quan đảm nhiệm vấn đề Di trú của Canada là Bộ Di Trú và Quốc tịch Canada ( Immigration, Refugees and Citizenship Canada).

LIKE ĐỂ CẬP NHẬT THÔNG TIN DU HỌC

THÔNG TIN - HỖ TRỢ

Công ty tư vấn Du học - Định cư GoGet là đại diện tuyển sinh của hầu hết các trường Đại học trên thế giới. Với sứ mệnh đưa học sinh - sinh viên Việt Nam tiến bước trở thành một thế hệ công dân toàn cầu cùng nền tảng tri thức bền vững

Với đội ngũ cố vấn viên chuyên nghiệp có hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục và tư vấn Du học - Định cư. GoGet là nơi yên tâm để phụ huynh gởi gắm tương lai của thể hệ trẻ.

DU HỌC - ĐỊNH CƯ GOGET

logo-goget

 

 

 

HỖ TRỢ ONLINE

 Facebook : http://m.me/goget.com

 Hotline : 1900 636 740

THÔNG TIN - LIÊN HỆ

Công ty tư vấn Du học - Định cư GoGet

Email: info@goget.edu.vn

Địa chỉ : Lầu 17 - Khu A, Tòa nhà Indochina - 4 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TPHCM

Copyright 2021 © HGĐP Design