Lầu 11 Golden Building, 473 Điện Biên Phủ, P.25, Bình Thạnh, TP.HCM

Vì một thế hệ công dân toàn cầu!

logo

+028 6258 3679

+0931 306 861

info@goget.edu.vn

Lầu 11 473 Điện Biên Phủ, P.25, Bình Thạnh, TP.HCM

T2-T6: 08:30-17:30

T7: 08:30-12:00

The child has one intuitive aim: self development

Phỏng vấn APS vào ngành y ở Đức?

Phỏng vấn APS vào ngành y ở Đức?

Em đã tốt nghiệp trường y tại Việt Nam, muốn du học ngành y hệ ĐH tại Đức, khi phỏng vấn APS có khác gì với các ngành khác không?

Em có thể tìm hiểu điều kiện/đặc thù du học ngành y tại Đức ở trang nào? (Vo Truc)

Sinh viên tại Đức – Ảnh: Studying in Germany

– Ông Trần Thế Bình – chuyên viên trung tâm thông tin, Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tại TP.HCM, tư vấn: 

Phỏng vấn APS (thẩm tra liệu sinh viên du học có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để du học tại Đức) được áp dụng từ ngày 1-1-2007 đối với tất cả các sinh viên muốn bắt đầu học đại học ở Đức.

Sau khi thẩm tra, nếu sinh viên đạt đầy đủ các yêu cầu sẽ được APS cấp một chứng chỉ hay một chứng nhận (cho các khóa học thuần túy nghệ thuật).

Chứng chỉ hay chứng nhận này là một trong những điều kiện để được nhập học tại một trường ĐH của Đức. Các chứng chỉ và chứng nhận có hiệu lực vô thời hạn.

Đối với sinh viên tốt nghiệp ngành y tại Việt Nam, phỏng vấn APS có thể khác với các ngành khác về mặt nội dung, còn về hình thức và mục đích thì cũng không có gì khác.

Về hình thức, theo như hướng dẫn của Bộ phận APS: “Cuộc phỏng vấn sẽ được thực hiện bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh theo lựa chọn, bao gồm phần chuẩn bị mà trong đó quý vị phải giải một số câu hỏi/bài tập phù hợp với những môn được nêu trong bảng điểm đại học của quý vị, và phần phỏng vấn khoảng 15 phút”.

Mục đích của Bộ phận APS là xác định là trình độ của người được phỏng vấn có chính xác như trình độ có trong hồ sơ bằng cấp hay không.

Để tìm hiểu về điều kiện, thủ tục tuyển sinh và thông tin về các trường có dạy ngành y tại Đức, bạn có thể vào 2 trang web: www.hochschulkompass.de (thông tin về ngành y chỉ có bằng tiếng Đức) và www.study-in.de (thông tin có tiếng Anh).

Trong trường hợp muốn tư vấn cá nhân, bạn có thể được tư vấn miễn phí (thông qua lịch hẹn trước) tại văn phòng Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức ở TP.HCM hoặc Hà Nội qua địa chỉ www.daad-vietnam.vn.

Nguồn: tuoitre.vn

Chia sẻ ngay cho bạn bè.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You must be logged in Log in »

Các anh chị tư vấn rất nhiệt tình

Em cảm thấy rất hài lòng với các anh chị tư vấn, giúp em rất nhiều trong chọn ngành, chọn trường, làm hồ sơ, xin visa. Cảm ơn anh chị đã giúp em đậu visa Canada.

Trần Minh Thông

Du học sinh Canada

2016-03-14T15:19:08+00:00

Trần Minh Thông

Du học sinh Canada

Em cảm thấy rất hài lòng với các anh chị tư vấn, giúp em rất nhiều trong chọn ngành, chọn trường, làm hồ sơ, xin visa. Cảm ơn anh chị đã giúp em đậu visa Canada. Có liên quan

Hài Lòng

Em cảm thấy rất hài lòng với các anh chị tư vấn, giúp em rất nhiều trong chọn ngành, chọn trường, làm hồ sơ, phỏng vấn xin visa. Cảm ơn các anh chị

Trần Đức Thiên

Du học sinh Singapore

2016-03-14T15:19:18+00:00

Trần Đức Thiên

Du học sinh Singapore

Em cảm thấy rất hài lòng với các anh chị tư vấn, giúp em rất nhiều trong chọn ngành, chọn trường, làm hồ sơ, phỏng vấn xin visa. Cảm ơn các anh chị Có liên quan