Lầu 11 Golden Building, 473 Điện Biên Phủ, P.25, Bình Thạnh, TP.HCM

Vì một thế hệ công dân toàn cầu!

logo

+028 6258 3679

+0931 306 861

info@goget.edu.vn

Lầu 11 473 Điện Biên Phủ, P.25, Bình Thạnh, TP.HCM

T2-T6: 08:30-17:30

T7: 08:30-12:00

The child has one intuitive aim: self development

Nên chọn Mỹ hay Canada để định cư bằng con đường đầu tư?

Nên chọn Mỹ hay Canada để định cư bằng con đường đầu tư?

Chưa bao giờ, những chương trình đầu tư định cư tại Mỹ hay Canada lại thu hút người giàu Việt Nam như hiện nay bởi hai quốc gia này được mệnh danh là thiên đường của thế giới nói chung, “miền đất hứa” mang đến cuộc sống tiện nghi, an lành cho người nhập cư nói riêng.

Nên chọn Mỹ hay Canada để định cư bằng con đường đầu tư?

Canada và Mỹ: Những “miền đất hứa” mang đến cuộc sống tiện nghi, an lành cho người nhập cư

Theo các chuyên gia tư vấn tại Victory Investment Consultants thì Mỹ, Canada đều “mười phân vẹn mười”. Cái khác ở chỗ, nếu bạn muốn phát triển theo cách năng động nhất giữa lòng đất nước “không tuổi” thì hãy đến Mỹ. Siêu cường quốc này sẽ chắp cánh giấc mơ kinh doanh của bạn, giúp nó bay cao, bay xa hơn nữa trên bầu trời thế giới.

Hoặc, nếu bạn mưu cầu cuộc sống bình yên, được hít thở không khí trong lành bậc nhất, được thấy mình hiền lành giữa sự tử tế lịch thiệp thì Canada sẽ là “quê hương” thứ hai của bạn. Nơi đây cũng sở hữu nền kinh tế, giáo dục, y tế… vẹn tròn không kém Mỹ, dẫu chỉ 1 phân. “Tôi cũng có thân nhân ở Canada, bạn bè cũng có và tôi đã qua bên đó. Tôi thấy cuộc sống ở đó rất tốt bởi vì nó không có sống nhanh quá và sự tiến bộ của nó rất phù hợp với cá nhân tôi. Và thêm nữa là ở Canada, họ có chế độ miễn phí về y tế. Do đó tôi nghĩ ở cái tuổi của tôi thì bệnh tật rất là nhiều rồi nên nếu được sống ở đất nước Canada thì sức khỏe của tôi sẽ được bảo vệ tốt hơn.” – Bà Anh Đào, 52 tuổi chia sẻ.

Bên cạnh đó, hãy nắm rõ sự khác nhau giữa chương trình đầu tư định cư Mỹ và chương trình đầu tư định cư Canada theo 3 điểm đặc trưng sau để đặt lên bàn cân mà lựa chọn chuẩn xác.

1. Điều kiện

EB-5 (Employment Base Fifth Visa), được chính phủ Mỹ khởi xướng từ năm 1990 nhằm tạo điều kiện cho người nước ngoài được phép định cư trên lãnh thổ Mỹ với điều kiện đem lại lợi ích cho nền kinh tế Mỹ thông qua đầu tư và tạo việc làm cho người Mỹ. Đây cũng là chương trình đầu tư định cư Mỹ hấp dẫn nhất hiện nay. Khi tham gia, đương đơn chỉ cần cam kết đầu tư 500,000 USD cho những dự án do chính phủ Mỹ chỉ định.

Trong khi đó, chính phủ Canada đã thực thi nhiều chương trình định cư như: Đầu tư Quebec; Đầu tư doanh nhân PEI… Trong đó, Quebec, cái rốn của Canada và là mảnh đất đẹp với nét quyến rũ của Châu Âu cổ kính nhưng không kém hiện đại, là tỉnh bang thu hút hàng trăm ngàn hồ sơ mỗi năm. Để đầu tư định cư tại Quebec, đương đơn phải chứng minh số tài sản tối thiểu là 1,600,000 CAD (gồm tiền trong ngân hàng, giá trị doanh nghiệp, bất động sản được cho tặng hoặc thừa kế trên 6 tháng); Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp trong 5 năm gần nhất kể từ ngày nộp hồ sơ; Đồng thời cam kết đầu tư 800,000 CAD cho chính quyền tỉnh bang Quebec và được hoàn lại sau 5 năm không lãi suất, hoặc đầu tư hẳn số tiền 220.000 CAD không đựơc hoàn lại.

2. Yêu cầu

Có 2 loại hình đầu tư trong chương trình EB-5 gồm đầu tư trực tiếp và đầu tư gián tiếp. Theo đó, loại hình đầu tư trực tiếp yêu cầu đương đơn phải thành lập công ty mới hoàn toàn, hoặc mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động, cải tổ, mở rộng mạng lưới hoạt động và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho người bản xứ với mức đầu tư tối thiểu là 1,000,000 USD đã được chứng minh nguồn gốc. Nhưng khi lựa chọn đầu tư gián tiếp thì đương đơn chỉ cần rót 500,000 USD cho những công ty, dự án đang hoạt động thuộc sự chỉ định của chính phủ nước này.

Với chương trình đầu cư định cư Quebec, đương đơn sẽ đầu tư trực tiếp vào Trái phiếu Chính phủ.

3. Quyền lợi

Lợi thế khi tham gia chương trình EB-5 là thủ tục vô cùng dễ dàng. Không những không yêu cầu về ngoại ngữ, sở hữu doanh nghiệp, kinh nghiệm quản lý hay giới hạn độ tuổi… mà cả gia đình đương đơn còn được cấp Thẻ xanh và trở thành thường trú nhân Mỹ, được quyền sinh sống ở bất cứ nơi đâu trên nước Mỹ xinh đẹp, có cơ hội nhập quốc tịch Mỹ sau 5 năm định cư và hưởng đầy đủ quyền lợi như người bản xứ kể cả nền giáo dục tiên tiến bậc nhất. Theo đó, con cái của thường trú nhân sẽ được học miễn phí tại các trường công lập từ tiểu học đến THPT và học phí đại học chỉ bằng 1/3 học phí du học.

Tương tự EB-5, chương trình Đầu tư định cư Quebec cho phép thường trú nhân được sống ở bất cứ đâu trên lãnh thổ Canada và hưởng đầy đủ quyền lợi tương đương người bản xứ: Cả gia đình được đi lại, sinh sống và làm việc tại Canada; Được luật pháp Canada bảo vệ; Được khám chữa bệnh miễn phí; Được hưởng mọi trợ cấp, phúc lợi như người bản xứ; Con cái được miễn học phí từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông; Được thi lên quốc tịch và được giữ song song quốc tịch Việt – Canada… Đây cũng là chương trình được ưu tiên có thẻ thường trú nhân (PR Card) nhanh nhất cho cả gia đình đương đơn.

 

Chia sẻ ngay cho bạn bè.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You must be logged in Log in »

Các anh chị tư vấn rất nhiệt tình

Em cảm thấy rất hài lòng với các anh chị tư vấn, giúp em rất nhiều trong chọn ngành, chọn trường, làm hồ sơ, xin visa. Cảm ơn anh chị đã giúp em đậu visa Canada.

Trần Minh Thông

Du học sinh Canada

2016-03-14T15:19:08+00:00

Trần Minh Thông

Du học sinh Canada

Em cảm thấy rất hài lòng với các anh chị tư vấn, giúp em rất nhiều trong chọn ngành, chọn trường, làm hồ sơ, xin visa. Cảm ơn anh chị đã giúp em đậu visa Canada. Có liên quan

Hài Lòng

Em cảm thấy rất hài lòng với các anh chị tư vấn, giúp em rất nhiều trong chọn ngành, chọn trường, làm hồ sơ, phỏng vấn xin visa. Cảm ơn các anh chị

Trần Đức Thiên

Du học sinh Singapore

2016-03-14T15:19:18+00:00

Trần Đức Thiên

Du học sinh Singapore

Em cảm thấy rất hài lòng với các anh chị tư vấn, giúp em rất nhiều trong chọn ngành, chọn trường, làm hồ sơ, phỏng vấn xin visa. Cảm ơn các anh chị Có liên quan