Lầu 11 Golden Building, 473 Điện Biên Phủ, P.25, Bình Thạnh, TP.HCM

Vì một thế hệ công dân toàn cầu!

GoGet

+028 6258 3679

+0931 306 861

info@goget.edu.vn

Lầu 11 473 Điện Biên Phủ, P.25, Bình Thạnh, TP.HCM

T2-T6: 08:30-17:30

T7: 08:30-12:00

FAQ

Các trường thường đưa ra danh sách cụ thể các hồ sơ được yêu cầu để xét tuyển tùy theo yêu cầu của từng ngành. Thông thường, các hồ sơ bắt buộc phải có bao gồm:
– Học bạ cấp 3 hoặc bảng điểm đại học / cao học
– Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học / đại học / thạc sỹ
– Chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS / TOEFL) nếu có
– Sơ yếu lý lịch viết bằng tiếng Anh nếu ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc
– Xác nhận kinh nghiệm làm việc (đối với những chương trình có yêu cầu kinh nghiệm làm việc)
– Thư giới thiệu (đối với các ứng viên đăng ký chương trình cao học / nghiên cứu sinh / các hồ sơ xin học bổng)
– Đề cương nghiên cứu (đối với nghiên cứu sinh)

Thời gian xét tuyển có thể dài ngắn khác nhau tùy theo quốc gia, theo bậc học và từng trường.

Thông thường, Bộ phận Tuyển sinh của Văn phòng Sinh viên quốc tế sẽ trực tiếp xét duyệt đối với các hồ sơ đăng ký theo học các khóa dự bị đại học, chuyển tiếp và đại học, nên thời gian nhà trường gửi kết quả xét duyệt và cấp thư mời đối với các hồ sơ này thường khá ngắn – trung bình là 2 tuần.

hậm chí có một số trường cam kết xem xét và trả lời hồ sơ trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được đầy đủ hồ sơ dự tuyển. Vì vậy, nếu đăng ký vào các trường này, bạn có thể nhận được thư mời học chỉ sau một vài ngày.

Các hồ sơ xin theo học các chương trình sau đại học được gửi đến từng khoa để xem xét nên thông thường các ứng viên sẽ nhận được kết quả và thư mời sau tối thiểu 4 tuần, thậm chí có thể đến 6 tuần.

Các khóa nghiên cứu có thời gian chờ xét duyệt và cấp thư mời dài nhất – có thể kéo dài đến vài tháng. Do đó, các ứng viên thường được khuyến khích liên hệ trước với giáo sư hướng dẫn trước khi nộp hồ sơ để có thể chủ động đẩy nhanh tiến độ xét duyệt của trường.

Bạn hoàn toàn có thể du học khi chưa có chứng chỉ ngoại ngữ. Đầu tiên, bạn có thể sẽ được yêu cầu làm một bài kiểm tra của trường để nhà trường đánh giá trình độ ngoại ngữ hiện tại của bạn. Sau đó bạn có thể đăng ký một khóa học tiếng Anh tại trường trước khi bước vào khóa học chính. Sau khi kết thúc khóa tiếng Anh, nếu đạt yêu cầu, bạn có thể được phép đăng ký khóa học chính mà không cần phải thi IELTS hay TOEFL.

Bạn có thể tham khảo những lời khuyên về việc chọn trường như sau:
– Chọn trường có thế mạnh trong việc đào tạo chuyên ngành mà bạn dự định theo học
– Chọn trường gần với khu vực bạn có người thân đang sinh sống
– Chọn trường có mức học phí phù hợp với khả năng tài chính của gia đình
– Chọn trường có các chương trình học bổng để có thể giảm bớt chi phí cho gia đình
– Chọn trường ở khu vực có thời tiết phù hợp với sức khỏe của bạn
– Chọn trường phù hợp với sở thích hoặc hoàn cảnh cá nhân khác …

Chi phí học tập bao gồm học phí và sinh hoạt phí. Mức học phí thường do các trường quyết định và có thể dao động tuỳ theo trường và chuyên ngành học. Sinh hoạt phí cũng dao động tùy thuộc vào thành phố và khu vực mà du học sinh lựa chọn. Ngoài ra, mức độ chi tiêu của du học sinh cũng khác nhau ảnh hưởng đến mức sinh hoạt phí của từng bạn.

Vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn của GoGet để có thông tin về chi phí cụ thể cho từng quốc gia, từng trường và chương trình học.

Tại các quốc gia như Úc, New Zealand, Anh và Canada, sinh viên quốc tế được phép làm thêm tối đa 20 giờ /tuần trong thời gian đi học và làm việc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ giữa học kỳ. Tại Mỹ, sinh viên quốc tế chỉ được phép làm thêm trong khuôn viên nhà trường. Những sinh viên muốn làm thêm ngoài khuôn viên nhà trường cần phải xin phép Văn phòng quản lý sinh viên và công việc làm thêm phải liên quan đến chuyên ngành đang theo học.

Mỗi quốc gia có chính sách khác nhau đối với việc cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp.

– Hiện tại, Úc là quốc gia có chính sách khá cởi mở thông qua việc tạo cơ hội cho sinh viên được ở lại làm việc từ 2 – 4 năm sau khi tốt nghiệp đối với những sinh viên tốt nghiệp đại học trở lên với thời gian học tối thiểu là 2 năm. Bằng chính sách ưu đãi này, Úc đã tạo được sức hút lớn đối với sinh viên quốc tế trong đó có sinh viên Việt Nam trong năm vừa qua.

– Sinh viên học tập tại Canada và New Zealand cũng có cơ hội ở lại làm việc tùy theo chuyên ngành học và chính sách của chính quyền địa phương nơi sinh viên theo học.

– Sinh viên tốt nghiệp tại Mỹ hoàn toàn có thể xin quay lại làm việc từ 12 – 27 tháng theo chương trình OPT (tạm dịch là Chương trình thực tập không bắt buộc).

Chia sẻ ngay cho bạn bè.