Lầu 11 Golden Building, 473 Điện Biên Phủ, P.25, Bình Thạnh, TP.HCM

Vì một thế hệ công dân toàn cầu!

logo

+028 6258 3679

+0931 306 861

info@goget.edu.vn

Lầu 11 473 Điện Biên Phủ, P.25, Bình Thạnh, TP.HCM

T2-T6: 08:30-17:30

T7: 08:30-12:00

The child has one intuitive aim: self development

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? – Du học GoGet

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu là một trong những băn khoăn lớn nhất cho những ai ấp ủ trong mình ước mơ du học Mỹ.

Mỹ là một trong những đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới, nên hầu hết mọi người đều biết được lợi ích khi du học Mỹ. Tuy nhiên, một trong những trở ngại lớn nhất của học sinh, sinh viên Việt Nam là trình độ ngoại ngữ. Vậy du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Chứng chỉ Anh văn IELTS là một trong những điều kiện cần thiết để xin học cũng như lấy học bổng tại một trường uy tín của Mỹ. Để có sự chuẩn bị tốt nhất, các bạn nên tìm hiểu về yêu cầu IELTS của các trường mà mình muốn đăng ký trước. Sau đây, Mỹ Âu sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về điểm chuẩn IELTS du học Mỹ cho các bậc học khác nhau tại Mỹ cũng như điểm số TOEFL iBT tương đương.

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

 

IELTS và TOEFL iBT là những chứng chỉ tiếng Anh được các trường tại Mỹ công nhận

IELTS và TOEFL iBT là 2 chứng chỉ lớn đánh giá kỹ năng tiếng Anh, được các trường đại học nước ngoài đưa ra như một yêu cầu đầu vào cho thủ tục nhập học. Các trường ở Mỹ thường ưu tiên TOEFL iBT hơn IELTS. Hiện nay, ngày càng có nhiều trường đại học ở Mỹ đồng ý cho sinh viên nộp điểm IELTS du học Mỹ thay vì TOEFL iBT. Và đến nay tất cả các trường đều chấp nhận IELTS, Vì thế, các bạn có thể lựa chọn luyện thi IELTS hoặc TOEFL iBT đều được.

Mức điểm IELTS du học Mỹ chuẩn cho các bậc học

Đối với chương trình trung học phổ thông, thông thường các em sẽ không bị bắt buộc phải thi IELTS. Các em chỉ cần làm một bài thi tiếng Anh có tên là SLEP (Secondary Level English Proficiency) và đạt khoảng 45 điểm trở lên (một số trường thậm chí yêu cầu điểm SLEP thấp hơn, điều này sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của từng trường). Bài thi này có thể làm tại các văn phòng du học được trường chỉ định tại Việt Nam.

Đối với bậc Cao đẳng, yêu cầu đầu vào về tiếng Anh là IELTS 5.5. Ở bậc Đại học và Cao học thì mức yêu cầu sẽ cao hơn, thông thường là IELTS 6.0-6.5.

Mức điểm TOEFL iBT chuẩn cho các bậc học tại Mỹ

Đối với bậc Cao đẳng, yêu cầu đầu vào về tiếng Anh là TOEFL iBT đạt 61 trở lên. Ở bậc Đại học và Cao học thì mức yêu cầu sẽ cao hơn, thông thường là TOEFL iBT từ 79-90 trở lên.

NHƯNG BẠN VẪN CÓ THỂ DU HỌC MỸ DÙ CHƯA CÓ CHỨNG CHỈ NGOẠI NGỮ NHÉ

Có nhiều trường tại Mỹ không bắt buộc du học sinh phải có chứng chỉ IELTS hay TOEFL iBT mới được nhập học. Vì các trường hầu như có trung tâm Anh ngữ trong khuôn viên trường hoặc có các trung tâm liên kết. Các du học sinh có trình độ Anh ngữ thấp hơn yêu cầu đầu vào có thể đăng ký theo học các lớp tiếng Anh tại đây. Bạn sẽ học đến khi đạt chuẩn tiếng Anh đầu vào thì du học sinh sẽ được chuyển sang học chương trình chuyên ngành chính khóa, không phải thi IELTS hay TOEFL iBT nhé.

Với chương trình này, các bạn có thể vừa rèn luyện kỹ năng vừa tập làm quen với môi trường học tập ở một đất nước mới. Nó sẽ giúp bạn có một nền tảng vô cùng vững chắc về khả năng ngoài ngữ.

Chia sẻ ngay cho bạn bè.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You must be logged in Log in »

Các anh chị tư vấn rất nhiệt tình

Em cảm thấy rất hài lòng với các anh chị tư vấn, giúp em rất nhiều trong chọn ngành, chọn trường, làm hồ sơ, xin visa. Cảm ơn anh chị đã giúp em đậu visa Canada.

Trần Minh Thông

Du học sinh Canada

2016-03-14T15:19:08+00:00

Trần Minh Thông

Du học sinh Canada

Em cảm thấy rất hài lòng với các anh chị tư vấn, giúp em rất nhiều trong chọn ngành, chọn trường, làm hồ sơ, xin visa. Cảm ơn anh chị đã giúp em đậu visa Canada. Có liên quan

Hài Lòng

Em cảm thấy rất hài lòng với các anh chị tư vấn, giúp em rất nhiều trong chọn ngành, chọn trường, làm hồ sơ, phỏng vấn xin visa. Cảm ơn các anh chị

Trần Đức Thiên

Du học sinh Singapore

2016-03-14T15:19:18+00:00

Trần Đức Thiên

Du học sinh Singapore

Em cảm thấy rất hài lòng với các anh chị tư vấn, giúp em rất nhiều trong chọn ngành, chọn trường, làm hồ sơ, phỏng vấn xin visa. Cảm ơn các anh chị Có liên quan