Lầu 11 Golden Building, 473 Điện Biên Phủ, P.25, Bình Thạnh, TP.HCM

Vì một thế hệ công dân toàn cầu!

logo

+028 6258 3679

+0931 306 861

info@goget.edu.vn

Lầu 11 473 Điện Biên Phủ, P.25, Bình Thạnh, TP.HCM

T2-T6: 08:30-17:30

T7: 08:30-12:00

The child has one intuitive aim: self development

Cách chứng minh tài chính du học Mỹ 2018 – Thủ tục và những điều cần biết

Cách chứng minh tài chính du học Mỹ rất quan trọng và có tính quyết định bạn có thực hiện ước mơ du học của mình hay không.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Mỹ

Đại sứ quán Mỹ không có văn bản nào quy định rõ việc du học sinh phải chứng minh tài chính đi du học Mỹ như thế nào. Tuy nhiên, theo chúng tôi, chứng minh tài chính du học Mỹ là điều không khó nếu bạn trang bị đủ kiến thức và chuẩn bị hồ sơ chu đáo. Bạn cần phải có những giấy tờ thể hiện cho Đại sứ quán thấy mình có khả năng tài chính ổn định để trang trải chi phí trong suốt quá trình học tập tại Mỹ.

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ bao gồm ba phần: sổ tiết kiệm, thu nhập và tài sản. Phần tài sản của phụ huynh không quá quan trọng. Nó chỉ làm đẹp thêm hồ sơ mà thôi.

Chứng minh tài chính du học Mỹ cần bao nhiêu tiền? 

 • Mỹ không có quy định cụ thể. Tuy nhiên, số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu phải đủ trả tiền học phí, chi phí ăn ở, sinh hoạt cho năm học đầu tiên. Các bạn có thể lấy mốc 850 triệu để tham khảo.
 • Thời hạn sổ tiết kiệm: từ 1-12 tháng.
 • Đồng tiền gửi: VND hoặc USD.
 • Ngân hàng gửi: bất kỳ.
 • Thời gian mở sổ tiết kiệm đến lúc nộp hồ sơ: không quy định. Một số trường ở Mỹ quy định thời gian trước thời gian xin I20 6 tháng. Còn đại sứ quán Mỹ thì không có bất cứ một quy định gì về việc này. Nhưng thời gian gửi càng lâu sẽ càng tốt.

Tham khảo về tổng chi phí bao gồm học phí và sinh hoạt phí hàng năm theo cấp học ở Mỹ như sau

 • Trung học từ 15.000 đến 45.000 USD
 • Cao đẳng cộng đồng từ 15.000 đến 22.000 USD. Khi học tại các trường cao đẳng; du học sinh sẽ thuê nhà riêng để ở hoặc sống chung với gia đình bản xứ. Chi phí ăn, ở trong 1 năm học vào khoảng 5.000 đến 7.000 USD.
 • Đại học tư dao động từ 40.000 đến 65.000 USD.
 • Đại học công thấp hơn nhiều từ 25.000 đến 42.000 USD

Về nguồn gốc sổ tiết kiệm. Cô Mandy Nguyen chuyên gia tư vấn về Du học Mỹ; CEO Du học – Định cư GoGet : “ Về khoản tiền tiết kiệm trong ngân hàng, gia đình chỉ cần chứng minh được số tiền gửi tiết kiệm là bao nhiêu; không cần chứng minh nguồn gốc khoản tiền đó”. Tuy nhiên lời khuyên ở đây là hãy chuẩn bị cho câu hỏi của ĐSQ; số tiền trong sổ tiết kiệm được tích lũy từ đâu. Rất nhiều phương án để trả lời như từ tiền tích lũy từ thu nhập hàng tháng; từ tài sản thừa  kế; cho tặng…

Về phần thu nhập trong hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ

Số tiền trong sổ tiết kiệm đủ để bạn trang trải tổng chi phí năm đầu tiên theo học. Còn để trang trải tổng chi phí cho các năm tiếp theo lại phụ thuộc vào thu nhập hàng tháng, hàng quý, hàng năm. Thu nhập phải thỏa mãn, sau khi trừ đi chi phí sinh hoạt của gia đình tại Việt Nam; phần tích lũy đủ để tài trợ cho du học sinh. Ví dụ cụ thể du học sinh tổng chi phí hàng tháng là 2000 USD tương đương với 43 triệu VNĐ; gia đình ở nhà còn ba mẹ, em trai. Vậy tổng thu nhập của ba mẹ phải ở mức tối thiểu 55 triệu. Chi phí sinh hoạt của gia đình ở Việt Nam tầm 12 triệu, còn lại 43 triệu để chu cấp cho du học sinh.

Đối với cá nhân.

 • Hợp đồng lao động, bảng lương hoặc sao kê lương. Trong đó tổng thu nhập vào khoảng 500 triệu/năm.

Đối với hộ kinh doanh cá thể.

 • Giấp phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương.
 • Chứng từ nộp thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng.
 • Giấy giải trình thu nhập.

Đối với công ty, doanh nghiệp

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế
 • Báo cáo tài chính và báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp
 • Hợp đồng giao dịch
 • Hóa đơn, phiếu thu, giấy nộp tiền vào kho bạc nhà nước
 • Góp vốn, cổ phần, chia lợi tức.

Về phần tài sản trong hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ

Hãy bổ sung tất cả những giấy tờ về quyền sở hữu nhà đất, xe hơi, cổ phiếu…. ;Những tài sản có giá trị cao của phụ huynh hay chính du học sinh. Điều này sẽ củng cố thêm hồ sơ của bạn. Giúp đại sứ quán tin tưởng hơn về khả năng trở về Việt Nam sau khi học xong.

Chia sẻ ngay cho bạn bè.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You must be logged in Log in »

Các anh chị tư vấn rất nhiệt tình

Em cảm thấy rất hài lòng với các anh chị tư vấn, giúp em rất nhiều trong chọn ngành, chọn trường, làm hồ sơ, xin visa. Cảm ơn anh chị đã giúp em đậu visa Canada.

Trần Minh Thông

Du học sinh Canada

2016-03-14T15:19:08+00:00

Trần Minh Thông

Du học sinh Canada

Em cảm thấy rất hài lòng với các anh chị tư vấn, giúp em rất nhiều trong chọn ngành, chọn trường, làm hồ sơ, xin visa. Cảm ơn anh chị đã giúp em đậu visa Canada. Có liên quan

Hài Lòng

Em cảm thấy rất hài lòng với các anh chị tư vấn, giúp em rất nhiều trong chọn ngành, chọn trường, làm hồ sơ, phỏng vấn xin visa. Cảm ơn các anh chị

Trần Đức Thiên

Du học sinh Singapore

2016-03-14T15:19:18+00:00

Trần Đức Thiên

Du học sinh Singapore

Em cảm thấy rất hài lòng với các anh chị tư vấn, giúp em rất nhiều trong chọn ngành, chọn trường, làm hồ sơ, phỏng vấn xin visa. Cảm ơn các anh chị Có liên quan